ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พท.จี้ถามรัฐ ใช้งบฯ พัฒนาคุณภาพชีวิต ปชช.ดีกว่าซื้ออาวุธ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 16:16 น.
  SHARE

  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย จี้ถามใช้งบพัฒนาคุณภาพชีวิต ปชช.ดีกว่าหรือไม่ หวั่นซื้อเรือดำน้ำซ้ำรอย จีที 200

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี รัฐบาลเตรียมซื้อเรือดำน้ำว่า สังคมเห็นเจตนาที่ชัดเจนมาตั้งแต่ต้นของรัฐบาล คสช.ในความพยายามที่จะซื้อเรือดำน้ำให้ได้ จึงมีคำถามไปถึงรัฐบาลและ คสช.ว่า 1.สภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ผู้คนลำบาก จะนำเงินไปใช้พัฒนาเรื่องการศึกษา สาธารณสุข สวัสดิการคนสูงอายุดีกว่าหรือไม่ 2.มีข้อท้วงติงว่า ท้องทะเลไทยน้ำตื้นสามารถถูกตรวจจับได้ง่าย ได้ศึกษาเรื่องนี้ครบถ้วนรอบด้านหรือไม่ 3.ข้ออ้างภัยคุกคามทางทะเลไม่ปรากฏชัด เพราะเราเข้าสู่ AEC มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน และเป็นมิตรกับมหาอำนาจทุกประเทศ 4.การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ และใช้งบประมาณมากขนาดนี้ ควรรอรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งมาตัดสินใจดีกว่าหรือไม่

  และ 5.ถ้างบประมาณของกระทรวงกลาโหมเหลือเฟือ จัดสรรเป็นเงินสวัสดิการเพื่อดูแลทหารชั้นผู้น้อย กำลังพลของกองทัพ หรือสวัสดิการทหารผ่านศึก จะได้ประโยชน์มากกว่าหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้คัดค้านการซื้อเรือดำน้ำ แต่ไม่อยากให้กองทัพและรัฐบาลผลีผลาม ใจเร็วด่วนได้ แล้วไม่เกิดประโยชน์สูงสุด เหมือนเรือเหาะ รถหุ้มเกราะยูเครน หรือ จีที 200.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พท.จี้ถามรัฐงบพัฒนาคุณภาพชีวิตอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดรักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทยซื้อเรือดำน้ำซ้ำรอยทีจี200กระทรวงกลาโหมงบประมาณข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:28 น.