ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รอเก้อ แรงงานเขมรถูกตีสาหัสไม่กล้าแจ้งความคาดกังวลเพราะเป็นต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2559 19:27 น.
SHARE

3 แรงงานเขมรถูกคนร้ายตีสาหัส ที่แคมป์คนงานก่อสร้างใน จ.ชลบุรี ขณะที่ ตร.รอรับแจ้งความแต่ไม่มีเจ้าทุกข์มาร้องขอความเป็นธรรม คาดแรงงานที่โดนทำร้ายคงไม่กล้าแจ้งความ

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุแรงงานต่างด้าวตีกันที่แคมป์คนงานก่อสร้างอาคารเก็บรถของ บริษัท อีซูซุ ชลบุรี จำกัด หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา และกู้ภัยรุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบแรงงานทั้ง 3 ชื่อ นายเนียง อายุ 47 ปี ถูกตีด้วยของแข็งมีเลือดออกทางหูและจมูก ตามร่างกายฟกช้ำ นายกัน อายุ 26 ปี มีเลือดออกเต็มใบหน้า ลำตัวฟกช้ำ และนายเตือง อายุ 21 ปีเลือดไหลตามใบหน้าศีรษะและลำตัวฟกช้ำบวมปูด ทั้ง 3 เป็นชาวกัมพูชาอยู่ในสภาพสลบและมึนเมา

ทั้งนี้สอบถามคนงานด้วยกันได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 หลังเลิกงานไปตั้งวงดื่มเหล้ากันในห้องของนายล้า อายุ 36 ปี ต่อมามีคนมาเคาะประตูเรียกพอ 1 ใน 3 ผู้บาดเจ็บเปิดประตูก็ต่างตะลึงและพากันวิ่งหนีออกจากห้อง กระทั่งถูกชายที่มาเคาะประตูเรียกวิ่งตามไปและใช้เหล็กแป๊บกระหน่ำตีทั้ง 3 จนสลบกองกับพื้นลานที่โล่งสถานที่ก่อสร้าง หลังจากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปโดยไม่มีใครรู้ว่าเป็นใคร

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า เมื่อคืนตนเข้าเวรอยู่จนกระทั่งออกเวรในช่วงเช้าก็ยังไม่มีใครเข้ามาแจ้งความ ชาวบ้านวิจารณ์กันว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวเขมรคงกลัวไม่กล้าเข้าแจ้งความ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานเขมรแรงงานต่างด้าวถูกทำร้ายร่างกายเสม็ดชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:17 น.