ข่าว

วิดีโอ

'เฟอร์กี' เชื่อ 'อัลลาร์ไดซ์' เหมาะคุมทัพสิงโตคำราม

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุ "แซม อัลลาร์ไดซ์" เหมาะที่จะขึ้นแท่นคุมทัพทรีไลออนต่อจาก "รอย ฮอดจ์สัน" ที่โดนตะเพิดลงจากตำแหน่งไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยกยอปอปั้น แซม อัลลาร์ไดซ์ เหมาะสมที่จะขึ้นไปรับตำแหน่งกุนซือของ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ต่อจาก "รอย ฮอดจ์สัน" ที่โดนตะเพิดลงจากตำแหน่งไป หลังทำผลงานได้แย่ พาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส

อดีตกุนซือปิศาจแดงกล่าวว่า "มันเป็นเรื่องยากมากที่จะคิดว่าคนที่เหมาะสมที่จะมาคุมทีมมีเพียง 3 คนในพรีเมียร์ลีก แต่หากเป็นเรื่องของประสบการณ์ผมคิดว่า แซม อัลลาร์ไดซ์ เป็นตัวเลือกที่ชัดเจน"

"แต่ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะมีการค้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่ให้กว้างขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้เลือกผู้จัดการทีมที่ดีที่สุด"

"แต่ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะมีการค้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่ให้กว้างขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้เลือกผู้จัดการทีมที่เหมาะสม ถ้าเป็นแซมแล้วล่ะก็ พวกเขาจะมีคนที่มีความสามารถ และรู้ตื้น ลึก บาง หนา สำหรับทีมชาติอังกฤษเป็นอย่างดี"

"ขอบคุณพระเจ้าที่ผมไม่สามารถเลือกได้ เพราะมันเป็นเรื่องที่ยาก แต่แซมเป็นผู้จัดการที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกแล้วในเวลานี้"

"ผมได้เรียกร้องไปยังเอฟเอในการตรวจสอบโปรแกรมในประเทศอังกฤษที่ไม่มีหยุดพักเบรกหนีหนาวเหมือนลีกอื่นๆ ในยุโรป"

"ในเยอรมนีพวกเขาได้หยุดพักในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม ซึ่งเรื่องแบบนี้ในพรีเมียร์ลีกไม่มี"

นอกจากนี้ มีรายงานล่าสุดจากสื่ออิตาลีว่า โรแบร์โต มันชินี กุนซือชาวอิตาลี ที่เคยคุมทัพ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โผล่พรวดขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีลุ้นได้คุมทีมชาติอังกฤษ ด้วยอีกคน

"เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" อดีตบรมกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุ "แซม อัลลาร์ไดซ์" เหมาะที่จะขึ้นแท่นคุมทัพทรีไลออนต่อจาก "รอย ฮอดจ์สัน" ที่โดนตะเพิดลงจากตำแหน่งไป... 6 ก.ค. 2559 14:03 6 ก.ค. 2559 15:33 ไทยรัฐ