ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ณัฐวุฒิ สวน มือเปล่าไม่รับท้าคนถือปืน เชื่อ ปาฏิหาริย์เกิดจาก ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 15:15 น.
  SHARE

  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. สวน มือเปล่าไม่รับท้าคนถือปืน เชื่อ ปาฏิหาริย์เกิดจากพลังบริสุทธิ์ของประชาชน แขวะบิ๊กตู่ ถ้าแพ้ลงประชามติ กล้าทำแบบนายกอังกฤษหรือไม่ 

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ไม่แปลกใจที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ บอกว่า การปิดพีซทีวี เป็นเรื่องของ กสทช. เพราะผู้ลุแก่อำนาจย่อมปฏิเสธความรับผิดชอบในการกระทำที่น่าละอาย แต่คำสั่งให้ปิดจนพ้นวันลงประชามติ นั้น เป็นการละเมิดอำนาจศาลปกครองหรือไม่ ทั้งนี้ สิ่งที่รัฐบาลกำลังทำอยู่เวลานี้มีสาเหตุ คือ กลัวจะสูญเสียอำนาจ เพราะไม่เคยมีสถานการณ์ไหนอ่อนไหวต่ออำนาจของ คสช. เท่าผลการลงประชามติ จึงใช้อำนาจทุกวิธีการเพื่อรักษาเสถียรภาพ

  ส่วนกรณีที่ นายกฯ ท้า นปช.ว่า ถ้ากล้าก็ให้ออกมาเคลื่อนไหวนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่คนมือเปล่าจะรับคำท้าคนถือปืน “ถ้านายกฯ กล้าออกมารณรงค์ให้รับร่างฯ เหมือนที่นายกฯ อังกฤษแสดงจุดยืน ตนก็จะออกมาเคลื่อนไหวไม่รับร่างฯ และถ้าแพ้ตนจะชวน ประธาน นปช. ออกจาก นปช. แต่ถ้านายกฯ แพ้ จะกล้าตัดสินใจแบบนายกฯ อังกฤษ หรือไม่ ทั้งนี้หลายคนบอกว่า มีการปิดกั้นทุกช่องทาง ถ้าผลออกมาตรงข้ามกับผู้มีอำนาจนั้นถือว่า ปาฏิหาริย์ แต่ไม่มีปาฏิหาริย์ใดจะยิ่งใหญ่และสง่างามเท่าปาฏิหาริย์ที่สร้างโดยอำนาจและพลังอันบริสุทธิ์ของประชาชน” นายณัฐวุฒิ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฐวุฒิมือเปล่าไม่รับคำท้าคนถือปืนบิ๊กตู่พลังบริสุทธิ์ของประชาชนประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีณัฐวุฒิ ใสยเกื้อแกนนำ นปช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 07:34 น.