ณัฐวุฒิ สวน มือเปล่าไม่รับท้าคนถือปืน เชื่อ ปาฏิหาริย์เกิดจาก ปชช.

ข่าว

  ณัฐวุฒิ สวน มือเปล่าไม่รับท้าคนถือปืน เชื่อ ปาฏิหาริย์เกิดจาก ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ค. 2559 15:15 น.

   นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. สวน มือเปล่าไม่รับท้าคนถือปืน เชื่อ ปาฏิหาริย์เกิดจากพลังบริสุทธิ์ของประชาชน แขวะบิ๊กตู่ ถ้าแพ้ลงประชามติ กล้าทำแบบนายกอังกฤษหรือไม่ 

   เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ไม่แปลกใจที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ บอกว่า การปิดพีซทีวี เป็นเรื่องของ กสทช. เพราะผู้ลุแก่อำนาจย่อมปฏิเสธความรับผิดชอบในการกระทำที่น่าละอาย แต่คำสั่งให้ปิดจนพ้นวันลงประชามติ นั้น เป็นการละเมิดอำนาจศาลปกครองหรือไม่ ทั้งนี้ สิ่งที่รัฐบาลกำลังทำอยู่เวลานี้มีสาเหตุ คือ กลัวจะสูญเสียอำนาจ เพราะไม่เคยมีสถานการณ์ไหนอ่อนไหวต่ออำนาจของ คสช. เท่าผลการลงประชามติ จึงใช้อำนาจทุกวิธีการเพื่อรักษาเสถียรภาพ

   ส่วนกรณีที่ นายกฯ ท้า นปช.ว่า ถ้ากล้าก็ให้ออกมาเคลื่อนไหวนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่คนมือเปล่าจะรับคำท้าคนถือปืน “ถ้านายกฯ กล้าออกมารณรงค์ให้รับร่างฯ เหมือนที่นายกฯ อังกฤษแสดงจุดยืน ตนก็จะออกมาเคลื่อนไหวไม่รับร่างฯ และถ้าแพ้ตนจะชวน ประธาน นปช. ออกจาก นปช. แต่ถ้านายกฯ แพ้ จะกล้าตัดสินใจแบบนายกฯ อังกฤษ หรือไม่ ทั้งนี้หลายคนบอกว่า มีการปิดกั้นทุกช่องทาง ถ้าผลออกมาตรงข้ามกับผู้มีอำนาจนั้นถือว่า ปาฏิหาริย์ แต่ไม่มีปาฏิหาริย์ใดจะยิ่งใหญ่และสง่างามเท่าปาฏิหาริย์ที่สร้างโดยอำนาจและพลังอันบริสุทธิ์ของประชาชน” นายณัฐวุฒิ กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์