วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


How to: DIY Eyeshadows into Lipsticks

โดย Vogue Thailand

ใครจะรู้ว่าอายแชโดว์ในกรุที่ใช้ไม่หมดสักทีจะมีประโยชน์ก็วันนี้ ต้องบอกก่อนว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์การประยุกต์ใช้เครื่องสำอางกำลังมาแรง จะใช้ลิปสติกแต้มแก้มก็ดี หรือจะใช้อายไลเนอร์เขียนขอบปากก็ได้ สารพัดเท่าที่คุณจะสามารถคิดออก อายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะใช้แทนลิปสติกของคุณ

เพราะอะไรเหรอ? คุณก็รู้ว่าอายแชโดว์มีสีเป็นร้อยเฉดให้คุณเลือก มันจึงสะดวกกว่าการหาซื้อลิปสติกสีแปลกราคาแพงเป็นไหนๆ เทคนิคนี้เกิดมาเพื่อให้คุณเลือกสีโทนสว่าง อย่างสีชมพูนู้ด ช็อกโกแลต หรือทองชิมเมอร์อร่ามวิบวับให้ดูแซ่บถึงขีดสุด คุณสามารถรังสรรค์ริมฝีปากสวยด้วยของที่คุณมีอยู่ได้ง่ายๆ มาลองดูวิธีทำกันเลย 

สิ่งที่คุณต้องมีคือ ลิปไพรเมอร์ ลิป ไลน์เนอร์ และอายแชโดว์ชนิดครีมตามแบบที่คุณชอบ ครั้งนี้เราจะลองสาธิตสีม่วง เหมาะสำหรับปาร์ตี้บนดาดฟ้ากับแก๊งเพื่อนสาวของคุณ!
ก่อนอื่น คุณจะต้องเตรียมริมฝีปากให้ชุ่มชื่น กันไม่ให้ลิปตกร่องและติดทนนาน ด้วย TOO FACED Lip Insurance Lip Primer จากนั้นจึงเขียนขอบปากด้วย NYX Cosmetics Slim Lip Pencil สี Deep Purple แล้วเติมสีให้เต็มปาก คุณต้องเลือกสีลิปไลเนอร์ที่เข้ากับสีอายแชโดว์ของคุณด้วย ขั้นตอนสุดท้าย ทา Bobbi Brown Long-Wear Cream Shadow สี Black Violet บางๆ เพื่อเพิ่มประกายม่วงสุดพลัง ถ้าคุณไม่ชอบอะไรเบสิกๆ อย่างนี้ล่ะก็ เราแนะนำให้คุณไล่สีที่ใกล้เคียงกัน เช่น ชมพู หรือแดง หรือจะใช้สีคู่ตรงข้าม เช่น สีทองก็เก๋ไก๋ไม่เบา เพียงแตะตรงกลางริมฝีปากนิดๆ เพิ่มเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา เน้นว่าเลือกอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์จะดีกว่า ทีนี้คุณก็พกความมั่นใจออกไปปาร์ตี้สุดชิคได้เลย!

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

ใครจะรู้ว่าอายแชโดว์ในกรุที่ใช้ไม่หมดสักทีจะมีประโยชน์ก็วันนี้ ต้องบอกก่อนว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์การประยุกต์ใช้เครื่องสำอางกำลังมาแรง จะใช้ลิปสติกแต้มแก้มก็ดี 6 ก.ค. 2559 13:33 17 ก.ค. 2559 11:29 ไทยรัฐ