ผบ.ทบ.จ่อ ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รับฟังแผนคุมพื้นที่ หลังคาร์บอมบ์

ข่าว

  ผบ.ทบ.จ่อ ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รับฟังแผนคุมพื้นที่ หลังคาร์บอมบ์

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ค. 2559 13:55 น.

   บิ๊กหมู” เตรียมลง จชต. ฟังแผนคุมพื้นที่ เชื่อเจ้าหน้าที่คุมสถานการณ์ได้ หลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์ มั่นใจ ไม่เกี่ยว “ไอซิส”...

   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่เกิดเหตุความรุนแรงอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ทางผู้บังคับบัญชายังเชื่อมั่นว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า จะสามารถดูแลสถานการณ์ด้านความมั่นคงได้ โดยเฉพาะการควบคุมพื้นที่ ที่มีแผนการทำงานร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ทั้งนี้ ภาพรวมการทำงานยังคงเป็นภาพเชิงบวกมากขึ้น เพราะการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ร่วมมือกับชาวบ้าน อีกทั้ง มีเครื่องมือเฝ้าตรวจติดตามหาข่าวสาร โดยผู้บังคับบัญชาได้เฝ้าติดตามการทำงานในภาคส่วนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

   เมื่อถามถึงกรณีที่ กลุ่มไอซิส ประกาศทำสงครามกับประเทศมาเลเซีย ทางชายแดนไทยมีการติดตามเฝ้าระวังอย่างไร พ.อ.วินธัย กล่าวว่า มาตรการการทำงานด้านชายแดน มีมาตรฐานอยู่แล้ว ขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ พร้อมทั้งยืนยันว่า ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มอื่นๆ โดยเฉพาะกลุ่มไอซิส

   พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. มีความมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จะดูแลสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ประกอบกับงานด้านการพัฒนายังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเน้นย้ำให้ดูแลเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย และผู้มีอิทธิพลต่างๆ ที่จะเป็นปัจจัยเสริมให้เกิดความรุนแรงในพื้นที่ โดย ผบ.ทบ.ได้กำชับว่าให้ดูแลสิ่งเหล่านี้เข้มงวด เพราะที่ผ่านมา หน่วยในพื้นที่ก็สามารถตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายได้ เพื่อทำให้พื้นที่มีความปลอดภัย

   รองโฆษกกองทัพบก กล่าวด้วยว่า ผบ.ทบ.จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในเร็วๆ นี้ แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุคาร์บอมบ์ ที่เกิดขึ้น เป็นความประสงค์ที่ต้องการลงไปรับฟังแผนการดูแลพื้นที่ของหน่วยว่า มีวิธีคิด การปฏิบัติงานเพิ่มเติมอย่างไร ทั้งในส่วนของบุคคล เครื่องมือ อุปกรณ์พิเศษ วิธีการบริหารจัดการในระบบการควบคุมพื้นที่ รวมถึงลงไปดูการประสานงานกับทางจังหวัด ตำรวจ และ ศอ.บต. ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้ลงไป เพราะ ผบ.ทบ. มั่นใจสิ่งที่สั่งการ มอบนโยบายลงไปให้ และดูรายงานของการปฏิบัติก็เป็นไปอย่างดี ก็เปิดโอกาสให้หน่วยทำงานอย่างเต็มที่ แม้จะเกิดเหตุบ้างแต่ควบคุมสถานการณ์ได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์