ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวขอนแก่น ทุกข์หนักทนใช้ถนนพังเป็นหลุมมา 30 ปี วอนรัฐจัดงบช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 16:57 น.
  SHARE

  ชาวบ้านใน ต.สำราญ และ ต.บ้านค้อ ที่ จ.ขอนแก่น ต้องทนทุกข์กับถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำโคลนสีแดง มากว่า 30 ปี ผู้สัญจรไปมาก็ลำบาก เกิดอุบัติเหตุก็บ่อย วอนรัฐเร่งจัดงบช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีตัวแทนชาวบ้านจากตำบลสำราญ และ ตำบลบ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กว่า 30 คน พากันเดินเท้าไปตามถนนสายบ้านหนองน้ำเกลี้ยง ต.สำราญ ไปยัง ต.บ้านค้อ ระยะทาง 4 กิโลเมตร เพื่อพาสื่อมวลชนดูสภาพถนนที่เป็นหลุม เป็นบ่อ หน้าฝนน้ำโคลนสีแดง โดยชาวบ้านยืนยันว่าถนนมีสภาพเช่นนี้มา 30 ปีแล้ว

  ถนน หรือ โลกพระจันทร์ ที่ขอนแก่น
  ถนน หรือ โลกพระจันทร์ ที่ขอนแก่น

  นายเสน่ห์ ชาติเจริญ อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่สัญจรไปมาบนถนนเส้นนี้มากว่า 30 ปี กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ต้นทางเริ่มจากถนนมิตรภาพสายขอนแก่น-อุดรธานี เข้าไปในพื้นที่ชุมชน 5 หมู่บ้าน 2 ต.สำราญ และ ต.บ้านค้อ ซึ่งมีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 300 ครัวเรือน ถนนเส้นนี้เป็นถนนดินลูกรังเป็นหลุม เป็นบ่อ ไม่มีการแก้ไขมาร่วม 30 ปีแล้ว ลูกหลานและชาวบ้านในหมู่บ้านใช้ทางนี้สัญจรไปมาลำบากมาก ถ้าหากฝนตกลงมา น้ำที่ขังอยู่ในหลุมก็จะเป็นสีแดง ขี้โคลนกระเด็นใส่เสื้อผ้า นักเรียนบางคนขี่รถจักรยานยนต์หลบหลุม รถล้มบาดเจ็บ ไม่ได้ไปโรงเรียนก็มี

  ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบากกว่า 30 ปี ขอรัฐจัดงบฯช่วยเหลือ
  ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบากกว่า 30 ปี ขอรัฐจัดงบฯช่วยเหลือ

  อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แย่กว่าคือ เกษตรกรที่ทำฟาร์มโคนม เวลาหน้าฝนไม่สามารถเอานมโคไปส่งให้สหกรณ์โคนมได้ เพราะรถติดหล่ม ทำให้น้ำนมเสียหายขาดรายได้ ทางชาวบ้านได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีการแก้ปัญหาใดๆ มาจนถึงปัจจุบัน หน้าฝนมาแล้ว จึงอยากให้รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กินเงินเดือนจากภาษีประชาชน พิจารณาหางบประมาณมาปรับปรุงแก้ไขถนนสายนี้ให้ดีขึ้น จะเป็นบุญมหาศาลอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุกข์ชาวขอนแก่นถนนพังถนนเป็นหลุมถนนเป็นบ่อสำราญบ้านค้อขอนแก่นข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:13 น.