วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ. เก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้หลังตลาดไท พบต้นเพลิงโกดังพลาสติก-โฟม

ศพฐ.เขต 1 ร่วมตำรวจ สภ.คลองหลวง ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน หาสาเหตุหลังตลาดไท ไฟไหม้ พบลุกลามจากโกดังพลาสติก-กล่องโฟม เจ้าของร้านใกล้เคียงเผย วันเกิดเหตุมีช่างเชื่อมหลังคาโกดังต้นเพลิง คาดประกายไฟร่วงโดน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ค. 59 ที่โกดังมะพร้าว ภายในซอยเทพกุญชร 13 หมู่ 9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 พร้อมด้วย ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รอง สว.สส.สภ.คลองหลวง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เมื่อวานที่ผ่านมา (คุมได้แล้ว ไฟไหม้โกดังหลังตลาดไท ลามอาคารพาณิชย์ 1 คูหา)

จากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากโกดังพลาสติกและกล่องโฟมที่อยู่ติดกันทางด้านทิศใต้ และจากการสอบถาม น.ส.บงกช บัวอร่ามวิไล อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขายธัญพืช กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้า โกดังพลาสติกนำช่างมาต่อเติมหลังคา โดยมีการเชื่อมเหล็กอยู่ด้านบน เมื่อเห็นจึงได้ให้แฟนเดินไปบอกว่าให้เอากล่องโฟมหลบไปก่อน แต่ช่างก็ไม่สนใจยังคงทำงานต่อ กระทั่งช่วงบ่ายมีคนตะโกนว่าไฟไหม้ จึงเดินออกไปดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ด้านหลังร้าน จึงให้ลูกน้องรีบขนย้ายข้าวของเพื่อหนีไฟ และต่อมามีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาช่วยกันระงับเหตุ

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบอาคารและร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งโกดังของร้านโชคเทพบัญชา ได้รับความเสียหายมากที่สุด ส่วนต้นเพลิงและสาเหตุกำลังรอทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้.

ศพฐ.เขต 1 ร่วมตำรวจ สภ.คลองหลวง ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน หาสาเหตุหลังตลาดไท ไฟไหม้ พบลุกลามจากโกดังพลาสติก-กล่องโฟม เจ้าของร้านใกล้เคียงเผย วันเกิดเหตุมีช่างเชื่อมหลังคาโกดังต้นเพลิง คาดประกายไฟร่วงโดน 6 ก.ค. 2559 13:09 6 ก.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ