ข่าว

วิดีโอ

อัพเกรดใหม่! 'มูรินโญ' หวังกระตุ้นฟอร์มผีแดงให้ดุดันขึ้น

ยกเครื่องใหม่ "โชเซ มูรินโญ" กุนซือคนใหม่ถอดด้ามเลือดโปรตุกีสของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังทำให้ทีมมีความดุดันมากขึ้นกว่ายุคของหลุยส์ ฟาน กัล เฮดโค้ชนักปราชญ์ ที่ทำทีมได้ไร้ทรงสุดๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมคนใหม่เอี่ยมอ่องของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ที่กำลังตื่นจากภวังค์ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมที่จะทำให้เกมรุกของทีมมีความดุดัน และอันตรายมากกว่าในยุคของหลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ชาวฮอลแลนด์ที่ทำทีมแบบเน้นผล และไม่มีความดุดัน

"ใช่เลย เราต้องการที่จะสร้างความแตกต่างกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา เขา (ฟาน กัล) เป็นคนที่เจนจัดในเรื่องของปรัชญา" มูรินโญ บอกผ่าน เอ็มยูทีวี สถานีโทรทัศน์อย่างเป็นทางการของสโมสร

"ผมอยากให้ทีมเน้นความดุดันให้มากขึ้น ผมชอบให้ทีมครองบอล เพราะมันเป็นวิธีที่จะสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตู แต่ผมไม่ชอบที่จะให้ลูกทีมครอบครองบอลไว้เฉยๆ เพื่อเพิ่มเปอร์เซ็นต์การครองบอล"

"ผมไม่กลัวที่จะเปลี่ยนแผนการเล่นในระหว่างเกม และผมยังไม่กลัวที่จะเสี่ยงเลย เมื่อผมเลือกที่จะเดิมพัน"

"แบบแผนการเล่นผมไม่ได้มีแบบที่เฉพาะเจาะจง ผมอยากให้เขาปรับตัวกันตามสถานการณ์มากกว่า"

"ผมคิดว่าหนึ่งในลักษณะของผมในการเป็นผู้จัดการทีมก็คือ ผมสามารถปรับสิ่งที่อยู่ในมือผมให้เข้าที่ได้"

"ผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งในจุดแข็งของผม ผมไม่ได้บอกว่าผู้จัดการทีมคนอื่นจะมีรูปแบบการเล่นในใจ แต่ถ้าเป็นผมผมจะเปิดโอกาสให้พวกนักเตะปรับตัวเพื่อสไตล์การเล่นที่เป็นในแบบของนักเตะเอง"

ยกเครื่องใหม่ "โชเซ มูรินโญ" กุนซือคนใหม่ถอดด้ามเลือดโปรตุกีสของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังทำให้ทีมมีความดุดันมากขึ้นกว่ายุคของหลุยส์ ฟาน กัล เฮดโค้ชนักปราชญ์ ที่ทำทีมได้ไร้ทรงสุดๆ... 6 ก.ค. 2559 12:53 6 ก.ค. 2559 14:15 ไทยรัฐ