ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าตัวตายพิสดาร 'เฒ่าสวีเดน' หัวจุ่มถังน้ำ-ถุงกอล์ฟวางทับ ดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 14:45 น.
SHARE

เฒ่าชาวสวีเดนฆ่าตัวตายพิสดาร หัวจุ่มถังน้ำ 20 ลิตร ก่อนใช้ถุงกอล์ฟวางทับ ดับคาคอนโดหรูกลางเมืองพัทยา ตำรวจพบทิ้งจดหมายลาตาย "นอนไม่หลับ รักประเทศไทย ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะอยู่ต่อไปได้อีกแล้ว" ...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 5 ก.ค. 59 ร.ต.ท.หญิง เต็มตรอง รอดศิริ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต ภายในห้องพักชั้นที่ 10 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่งย่านเขาพระตำหนัก ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสาคร รอง.ผกก.ป. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ข่าวแนะนำ

พบจดหมาย เขียนเป็นภาษาอังกฤษ
พบจดหมาย เขียนเป็นภาษาอังกฤษ


ที่เกิดเหตุ พบศพ นายสเตนกอน ลันโฮมห์ อายุ 64 ปี สัญชาติสวีเดน เสียชีวิตภายในห้องน้ำ สภาพใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ ไม่ใส่เสื้อ แผ่นหลังมีรอยสักยันต์ ใช้ศีรษะจุ่มลงในถังน้ำขนาดบรรจุ 20 ลิตร ที่มีน้ำอยู่เต็มถัง และมีถุงกอล์ฟทับศีรษะไว้ ในที่เกิดเหตุยังพบจดหมาย เขียนเป็นภาษาอังกฤษถึงเพื่อนและครอบครัว ใจความว่า "ฉันไม่สามารถมีชีวิตอยู่โดยนอนไม่หลับอีกต่อไป ฉันรักประเทศไทยและรักคนไทย ฉันไม่มีเรี่ยวแรงพอที่จะอยู่ต่อไปได้อีกแล้ว" จากการตรวจสอบสภาพภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

จนท.ตำรวจตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ
จนท.ตำรวจตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ


สอบสวนเพื่อนที่พักอยู่ข้างห้องผู้ตาย และเป็นผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ผู้ตายมาอยู่เมืองไทยได้หลายปีแล้ว และเมื่อช่วงเย็นไม่เห็นผู้ตายลงมานั่งดื่มเบียร์ตามปกติของทุกวัน จึงได้โทรศัพท์หาหลายครั้งแต่ผู้ตายไม่รับ ซึ่งผิดปกติ จึงได้รีบเดินไปเรียก ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงให้พนักงานเอากุญแจสำรองมาไขห้อง เข้าไปก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเงิน และเรื่องส่วนตัว จึงมอบศพให้มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา นำส่งสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. ทำการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายพิสดารหัวจุ่มถังน้ำหัวมุดถังน้ำเฒ่าสวีเดนถุงกอล์ฟวางทับหัวตายปริศนาเครียดปัญหาการเงินเครียดเรื่องส่วนตัวคอนโดหรูพัทยาจดหมายลาตายชาวต่างชาติเสียชีวิตชาวสวีเดนตายในห้องน้ำข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:14 น.