ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' แจงเด้ง เลขาฯ ปปส. ไม่เกี่ยวทุจริต

"วิษณุ" แจงเด้ง "เลขาฯ ปปส." ไม่เกี่ยวทุจริต อ้างเป็นดุลพินิจ "นายกฯ" ชี้เพื่อความเหมาะสม-ปัญหาบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น ด้าน เลขาฯ ป.ป.ช. เชื่อเหตุย้ายเป็นเรื่องภายในยุติธรรม

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 34/2559 โยกย้าย นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการสํานักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษ ในสํานักงานปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นการย้ายเพื่อความเหมาะสม ผู้ที่ถูกย้ายไม่ได้มีความผิด หรือถูกร้องเรียนเรื่องการทุจริต เหมือนกับการโยกย้ายข้าราชการที่ผ่านมา เพราะยังมีเงินเดือนประจำตำแหน่ง และอื่นๆ ตามปกติ และบังเอิญเป็นช่วงที่นายณรงค์ใกล้จะเกษียนอายุราชการแล้วด้วย

"ยอมรับว่าการย้ายในลักษณะเร่งด่วนเช่นนี้ อาจจะมองได้ว่าเป็นความผิดปกติ แต่การย้ายเลขาธิการ ปปส.ในครั้งนี้ นอกจากเรื่องของความเหมาะสมแล้ว ยังเพื่อแก้ไขปัญหาบางประการที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นปัญหาอะไร เพราะเป็นดุลพินิจของหัวหน้า คสช."

ด้าน นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนเชื่อว่าจะเป็นการสลับคนทำงาน เป็นเรื่องของการบริหารของกระทรวงยุติธรรม ซึ่ง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ดูแลอยู่ ทั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องทุจริต

"วิษณุ" แจงเด้ง "เลขาฯ ปปส." ไม่เกี่ยวทุจริต อ้างเป็นดุลพินิจ "นายกฯ" ชี้เพื่อความเหมาะสม-ปัญหาบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น ด้าน เลขาฯ ป.ป.ช. เชื่อเหตุย้ายเป็นเรื่องภายในยุติธรรม 6 ก.ค. 2559 12:19 6 ก.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ