วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย FHM
13 ก.ค. 2559 16:02 น.
วิธีดูแลตัวเองให้ฟิต เพื่อยืดเวลาสุขให้นานขึ้น!

วิธีดูแลตัวเองให้ฟิต เพื่อยืดเวลาสุขให้นานขึ้น!

โดย FHM
13 ก.ค. 2559 16:02 น.
  • Share:

ไม่ใช่แค่การฝึกขมิบเท่านั้นที่จะช่วยให้เราอึดขึ้นได้ แต่การดูแลร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งระบบ ก็จะช่วยเสริมให้ทุกอย่างดีขึ้นไปพร้อมๆ กันด้วย เรามาดูวิธีฟิตร่างกายกันเลยดีกว่า

ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องดูแลร่างกายให้ดูดีตลอดเวลา แต่ผู้ช่วยอย่างเรา ถ้าขืนปล่อยตัวเกินไป สาวๆ ก็อาจเมินคุณได้ ถึงผู้หญิงส่วนใหญ่จะใส่ใจกับออปชั่นมากกว่าหุ่นก็ตาม... เคล็ดลับต่อไปนี้ จะทำให้คุณฟิตแอนด์เฟิร์ม และดูเพอร์เฟกต์ในสายตาของสาวๆ

หมั่นออกกำลังกาย

เมื่อร่างกายแข็งแรง ความสุขทางเพศก็จะแข็งแรงด้วย มีผลการวิจัยชิ้นหนึ่งบอกไว้ว่า ชายวัยปลาย 40 ที่เข้าร่วมชั้นเต้นแอโรบิกเป็นเวลา 9 เดือนติดต่อกัน มีความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้นกว่าเดิม มีเซ็กซ์ได้บ่อยครั้งขึ้น พึงพอใจในความสามารถของตนเอง และมีปัญหาทางเพศลดลง

อย่าสูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ช่วยเร่งให้เซลล์ต่างๆ ของร่างกายเสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น มีผลต่อการอุดตันของเส้นเลือดแดงที่ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ ทำให้เลือดเข้าไปหมุนเวียนในอวัยวะเพศได้น้อย นั่นหมายถึงความเสี่ยงที่จะทำให้อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้สูงขึ้น

บริโภคเนื้อสัตว์น้อยลง

ทั้งไขมันจากเนื้อสัตว์และโคเลสเตอรอล ส่งผลแบบเดียวกับการสูบบุหรี่ มีผลการวิจัยยืนยันมาด้วยว่า ผู้ชายอายุ 25-83 ปี ที่มีระดับโคเลสเตอรอลสูง จะมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่การแข็งตัวได้ดี แต่เป็นการไม่ยอมแข็งตัว

ดื่มแต่พอประมาณ

'แอลกอฮอล์' ช่วยกระตุ้นให้เกิดแรงปรารถนาได้ เพราะการดื่มเบียร์มากกว่า 2 แก้ว ดื่มค็อกเทล หรือไวน์ ภายในแค่ 1 ชั่วโมง แอลกอฮอล์จะเริ่มมีอิทธิพลต่อระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ความกลัวหายไป และแทนที่ด้วยการมีอารมณ์ทางเพศ แต่ถ้าดื่มมากไปกว่านี้คุณก็อาจจะพลาดความสุขที่ควรจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะทำไปแบบไร้สตินั่นเอง

กินผลไม้และผักมากขึ้น

ผักและผลไม้ช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมสภาพ เส้นเลือดตีบ ซึ่งเป็นอาการของอวัยวะเพศไม่แข็งตัว นอกจากนี้ ผลไม้ เช่น สับปะรด มะม่วง องุ่น แอปเปิ้ล มะนาว ส่วนผัก เช่น ผักชีฝรั่ง ผักขึ้นฉ่าย สมุนไพรตระกูลมิ้นต์กลิ่นหอม อย่าง สะระแหน่ อบเชย กระวานเทศ ธัญพืช ยังทำให้รสชาติน้ำอสุจิออกหวานด้วย

อย่าปล่อยให้เครียด

ความเครียดเป็นสาเหตุหลักของปัญหาทางเพศของทุกวัย ใครที่หาวิธีลดความเครียดได้ ก็มักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากขึ้น ซึ่งคุณจะคลายเครียดด้วยวิธีการใดก็ได้ทั้งนั้น แต่หมวยไม่แนะนำให้ลงอ่างนะคะ เพราะเดี๋ยวจะเครียดหนักกว่าเดิม เมื่อแฟนของคุณรู้เข้า

นอนให้พอ

การอดนอน หรือการนอนน้อย สามารถทำให้คุณมีการแสดงออกที่แย่ลงเหมือนกับคนเมาเหล้า คนเราถ้าหัวหมุนเพราะอดนอน พอขึ้นเตียงแทนที่จะรู้สึกตื่นตัวทางเพศ ก็มักอยากห่มผ้านอนหลับให้สบาย

ทดลองอะไรใหม่ๆ

เป็นที่รู้กันดีในหมู่นักรักทั้งหลายว่า สิ่งที่จะทำให้การร่วมรักไม่สนุกนั้นมาจากอาการเบื่อหน่าย วิธีแก้ก็ง่ายๆ ค่ะ แค่ลองอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ช่วงเวลา ท่วงท่า รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ด้วย แต่ถ้าลองทำทุกอย่างแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ก็เปลี่ยนคู่ใหม่ไปเลย หายเบื่อชัวร์!!!

ถนอมความสัมพันธ์

ถ้าคุณคิดว่าเป็นโสดดีกว่า จะได้สนุกกับเซ็กซ์มากกว่าคนไม่โสดล่ะก็ คุณคิดผิดแล้ว เพราะผลการสำรวจเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์ในมหาวิทยาลัยชิคาโก พบว่าผู้ชายที่แต่งงานแล้ว รวมถึงคนที่อยู่ด้วยกันมีเซ็กซ์บ่อยครั้งกว่าหนุ่มโสดเสียอีก

ยืดเวลาเล้าโลม

ข้อนี้สำคัญ จากเหตุผลหลัก 2 ข้อด้วยกัน คือ
1. ผู้หญิงชอบการถูกหยอกล้อ หยอกเย้า โอบกอด เล้าโลม ลูบไล้
2. ผู้ชายที่เริ่มมีอายุมากขึ้น มักต้องใช้เวลานานขึ้นกว่าอวัยวะเพศจะตื่นตัวเต็มที่ ดังนั้น ถ้ายืดระยะเวลาของการเล้าโลมให้นานขึ้น ก็จะสร้างความรื่นรมย์ให้กับทั้งสองฝ่าย!

ที่มา - FHM Thailand
www.fhm.in.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้