การบินไทย จ่อรับ แอร์บัส A350 XWB ลำแรก 'วิเชียรบุรี' ใหม่ที่สุดในฝูง

ข่าว

  การบินไทย จ่อรับ แอร์บัส A350 XWB ลำแรก 'วิเชียรบุรี' ใหม่ที่สุดในฝูง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ค. 2559 10:50 น.

   การบินไทย เผย แอร์บัส รุ่น เอ350 XWB ลำแรก นามพระราชทาน 'วิเชียรบุรี' ตกแต่งสีลำตัวเครื่องบิน และติดตั้งห้องโดยสารพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ เสร็จแล้ว เตรียมทดสอบบินเที่ยวแรก ก่อนจะรับมอบจากแอร์บัสในเดือน ส.ค. 59 นี้...

   เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2559 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศว่า เครื่องบินโดยสารแบบ แอร์บัส รุ่น เอ350 XWB ลำแรกของ เสร็จสิ้นกระบวนการตกแต่งสีลำตัวเครื่องบิน และติดตั้งห้องโดยสารพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ณ โรงงานแอร์บัส เมืองตูลูส สาธารณรัฐฝรั่งเศส โดย แอร์บัส เอ350 XWB ลำดังกล่าว พร้อมทำการทดสอบเที่ยวบินแรก และมีกำหนดส่งมอบให้การบินไทยในปลายเดือนสิงหาคม 2559 นี้ 

   อนึ่ง เครื่องบินแอร์บัส เอ350 XWB ลำแรกของการบินไทย นามพระราชทาน “วิเชียรบุรี” ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอย และเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น โดยจัดแบ่งที่นั่งสำหรับบริการผู้โดยสาร 2 ชั้นโดยสาร ได้แก่ ชั้นธุรกิจ จำนวน 32 ที่นั่ง แต่ละที่นั่งมีความกว้าง 21 นิ้ว สามารถปรับนอนราบได้ถึง 180 องศา และที่นั่งชั้นประหยัด จำนวน 289 ที่นั่ง แต่ละที่นั่งมีความกว้าง 18 นิ้ว โดยเครื่องบินลำนี้นับเป็นเครื่องบินลำใหม่ล่าสุดที่จะเข้าประจำฝูงบินการบินไทย

   แอร์บัส A350 XWB นามพระราชทาน วิเชียรบุรี
   แอร์บัส A350 XWB นามพระราชทาน วิเชียรบุรี


   สำหรับ แอร์บัส เอ350 XWB เป็นเครื่องบินโดยสารพิสัยไกล ลำตัวกว้างแบบ 2 เครื่องยนต์ ที่ออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของสายการบินในแถบเอเชียแปซิฟิก โดยมียอดสั่งซื้อกว่า 267 ลำ มากเป็นอันดับ 3 ของเครื่องบินที่แอร์บัสได้รับการสั่งซื้อ ด้วยการเป็นสมาชิกล่าสุดของตระกูลแอร์บัส เอ350 XWB มากับความทันสมัย สะดวกสบายและคุ้มค่าในการปฏิบัติการ ด้วยการออกแบบให้มีรูปทรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ น้ำหนักเบาด้วยการใช้วัสดุคอมโพสิต คาร์บอนไฟเบอร์ในการประกอบลำตัวและปีก อีกทั้ง ยังประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่าเครื่องบินในขนาดเดียวกันถึง 25% ด้วยเครื่องยนต์แบบใหม่ของโรลซรอยซ์ เทรนท์ XWB (Rolls-Royce Trent XWB) และยังดูแลรักษาง่าย และมีค่าการซ่อมบำรุงที่ต่ำด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์