วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 07/07/59

บุคคลในข่าว 07/07/59

โดย ไต้ฝุ่น
7 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางศิลาฤกษ์ อาคารศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด นับถอยหลังสู่การลงประชามติรัฐธรรมนูญใหม่ ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2559

ฝนตก รถติดวินาศสันตะโร น้ำท่วม ขังรอระบาย ยังเป็น วิกฤติ และ ความทุกข์ของคนกรุงเทพฯ ทุกครั้งที่ฝนตก ภายใต้การบริหารงานของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ที่ คนกรุงเทพฯ อุตส่าห์เลือกมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.ได้ตั้งสองสมัย ไม่รู้คิดยังไง ลำบาก 4 ปีแล้วไม่จำ เลยต้องลำบาก 8 ปี

ฝีมือเจ๋ง กรกฎ ศรีวิกรม์ เปิด “อาร์ทิซานส์ ออฟ เกษร” งานรวบรวมฝีมือระดับมาสเตอร์พีซจากช่างศิลป์พร้อมเทคนิคพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมี ธิดาพร ศุภภัทรานนท์, ชวนล ไคสิริ, เมธ เฮ้งตระกูล, ธรณ ชัชวาลวงศ์ และ กฤษดา ภควัตสุนทร มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าเกษร วันก่อน.

แวบไปดู สถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ยังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆอย่างน่าเป็นห่วง รัฐบาลยังไม่มีวิธีแก้ปัญหา เช้าวันอังคารคนร้ายเหิมเกิรมถึงขั้น วางระเบิดคาร์บอมบ์ด่านเกาะหม้อแกง ซึ่งเป็น ด่านตรวจรถยนต์ทหารที่ใหญ่ที่สุด ก่อนจะเข้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี สันนิษฐานว่า ยัดระเบิดใต้รถตำรวจตระเวนชายแดน สร้างความหวาดผวาในชายแดนใต้

ยังวุ่นวายไม่เลิก การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแบบไทยๆ ที่ไม่เหมือนใครในโลก ห้ามวิพากษ์วิจารณ์ข้อเสียหรือแสดงออกในทางรับหรือไม่รับ ผิดกับ ประชามติ Brexit ของ อังกฤษ ลิบลับ แต่ฝ่ายเห็นด้วยก็ไม่เห็นว่าอะไร มีแต่ คนร่างรัฐธรรมนูญ กับ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่สามารถส่งตัวแทน ครู ก-ข-ค ลงไปชี้แจงถึงทุกหมู่บ้านทั่วประเทศ ก็มีแต่ ข้อดีๆ ในรัฐธรรมนูญ ข้อเสีย คงไม่ชี้แจงอยู่แล้ว

อย่าพลาด นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี แถลงข่าวการจัด “The Best of Nonthaburi 2016” งานรวมสุดยอดสินค้าเกษตรของ จ.นนทบุรี ระหว่าง 7-11 ก.ค. โดยมี ชลธี ยังตรง, สุธี ทองแย้ม, สุริยัน บุญยมโนนุกุล และ วันเพ็ญ กอบัวแก้ว มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ วันก่อน.

หลังจากถูก มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานร่างรัฐธรรมนูญไล่จี้ กกต. คณะกรรมการการเลือกตั้ง จะเริ่มทยอยส่ง เอกสารเกี่ยวกับการทำประชามติไปให้ทุกครัวเรือนในสัปดาห์หน้า ก็ไม่รู้เป็นเอกสารอะไร แต่ ร่างรัฐธรรมนูญตัวจริง และ สรุปสาระสำคัญในร่างรัฐธรรมนูญ กกต.กลับบอกว่า จะไม่ส่งครบทุกครัวเรือน จะให้หลับหูหลับตาไปลงประชามติหรือไง

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” เห็นด้วยกับ สปท. สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง ที่เสนอให้ ปฏิรูปพรรคการเมือง จาก พรรคนายทุน ให้เป็น พรรคการเมืองของประชาชน ก็ไม่รู้ การปฏิรูปแบบไทยๆ จะไปได้ขนาดไหน สุดท้ายเมื่อพรรคการเมืองขาดเงิน ก็คงหนีไม่พ้น “นายทุนการเมือง” อยู่ดี เพราะ นักการเมืองไทยใช้เงิน
กันมือเติบ ทั้งจ่ายทั้งเม้มใส่กระเป๋าตัวเองครบเครื่อง

คลาสหรู ณรงค์ชัย จิราพาณิชกุล เปิดตัวโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์โฉมใหม่ของ “วิลล่า วิน็อตโต้” ในบรรยากาศของร้านอาหารสุดหรู โดยมี ราจิต แสงชูโต, ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์, สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, ทองเทพ เทพกาญจนา และ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่สุขุมวิท 26 วันก่อน.

และที่ “ไต้ฝุ่น” เห็นด้วยอย่างยิ่งอีกข้อคือ ให้ผู้สมัคร ส.ส.เขต จะต้องผ่าน การเลือกตั้งเบื้องต้น หรือ ไพรมารีโหวต จากประชาชนในเขตเลือกตั้งเสียก่อน ถือเป็นการกลั่นกรอง ส.ส.เขตที่ดีที่สุด ซึ่ง “ไต้ฝุ่น” พยายามเขียนให้แก้ไขมานาน ครั้งนี้ถ้า สปท. ผลักดันได้สำเร็จ “ไต้ฝุ่น” จะยกให้เป็น ผลงานชิ้นโบแดง เลยทีเดียว

พร้อมเพย์ ระบบการโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่าน เบอร์โทรศัพท์มือถือ และ เลขบัตรประชาชน ยังไม่รู้ ประชาชนจะพร้อมแค่ไหน แต่วันนี้ ชาวบ้านชักสับสน เมื่อมีข่าวทางโซเชียลมีเดียว่า หากโอนเงินแล้วถูกแฮก ธนาคารจะไม่รับผิดชอบ ร้อนถึง ปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะ ประธานสมาคมธนาคารไทย ต้องออกมาแถลง หากลูกค้าไม่ได้ทำผิด ก็ไม่ต้องกังวล หากถูกบุคคลภายนอกแฮก ธนาคารอาจจะต้องชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น

เชิญคร้าบ ชาญ เธียรกาญจนวงศ์ และ ไทสุเกะ ทารุมิ เปิด “วันเดอร์ โฟโต้ ช็อป” ศูนย์รวมบริการพิมพ์ภาพครบวงจรรูปแบบใหม่ โดยมี ธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์, ศันสนา จิราธิวัฒน์, ชิตชัย เธียรกาญจนวงศ์ และ สภารัตน์ ประดิษฐ์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ประสา “ไต้ฝุ่น” ว่า เพื่อสร้างความมั่นใจ ในบริการ “พร้อมเพย์” งานนี้ กระทรวงการคลัง และ แบงก์ชาติ ควรต้องออกมา แถลงให้ชัดเจนไปเลยว่า หากผู้ใช้บริการ “พร้อมเพย์” ถูก แฮกเกอร์ แฮกเอาเงินไป จะมีใครต้องรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น ก๊อขนาด เฟด หรือ ธนาคารกลางสหรัฐฯ ก็ยังถูก แฮกเกอร์ ลองดีแฮกมาแล้ว จะไม่ให้ประชาชนรู้สึกหวั่นวิตกได้ยังไง

มีแล้วยัง วรรณชื่น ทองเย็น จัดงานแนะนำ “โดลเช่ วิต้า” คอลเลกชั่นใหม่จากนาฬิกา ลองจินส์ โดยมี อมรวรรณ จาตุรันตานนท์, อภินรา ศรีกาญจนา, ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น และ ปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา มาร่วมงานด้วย ที่ร้านอาหารออร์แกนิก้า คาเฟ่ สุขุมวิท 49 วันก่อน.

สังคมสบายใจดีกว่า 09.00 น. วันนี้ หิรัญญา สุจินัย เลขาธิการบีโอไอ จัดสัมมนา โอกาสลงทุนไทยในตลาดใหม่ ประเทศศรีลังกา ยูกันดา โมซัมบิก อุซเบกิสถาน มองโกเลีย ใครสนใจไปฟังได้ ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรียุติธรรม เป็นประธานฉลองสมรส พรรณลักษณ์ บูรณะบัญญัติ กับ พ.ต.พงศ์ศรณ์ เพชรบัวศักดิ์ ที่สโมสรทหารบก วิภาวดีฯ18.00 น. วันพรุ่งนี้ 8 ก.ค.

เก่ง ชนิสา แก้วเรือน จัดงาน โครงการประกวดเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ วิภาวี ดำรงโภคิน จาก มศว โดยมี อารยา อินทรา, ณิชกุล กิตยานุพงษ์ และ รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต มาร่วมงานด้วย ที่สยามเซ็นเตอร์ วันก่อน.

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานฉลองสมรส พลอยศรี พันธุ์เสือ ลูกสาว พล.ต.อ.สุพร-นีรนุช พันธุ์เสือ กับ วรวัฒน์ จันทนาคม ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล 18.30 น. เสาร์ที่ 9 กรกฎาคม

สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนฯ ชวนเชิญช่างภาพสื่อมวลชนส่งภาพเข้าประกวดชิงรางวัล ภาพข่าวสื่อมวลชนยอดเยี่ยม และ ภาพข่าวโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ครั้งที่ 19 ประจำปี 2558-2559 ที่สมาคม หมดเขตส่งวันที่ 15 กรกฎาคม

อร่อยจริง ไพศาล อ่าวสถาพร เปิดตัวแคมเปญ “Shabushi and So Much More!” พร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุด “ได้” เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ตลาดชาบู-ชาบู สุกี้หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น โดยมี มนต์ฤดี อัครราช และ สุวิทย์ ศิริชู มาร่วมงานด้วย ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชาบูชิ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

บนแผงวันนี้ แนวคิดของความพอเพียง ของขวัญจากประเทศไทย แด่โลกที่ไม่ยั่งยืน Sufficiency Thinking : Thailand’s gift to an unsustainable world โดย ศ.ดร.แกลย์ ซี เอเวอรี่ และ ศ.ดร.ฮาราลด์ เบิร์กสไตเนอร์, กุลสตรี ปกเจมส์ มาร์ เคล็ดลับสวยสู้ฝน, บำราศนราดูร นามนี้มาแต่ใด โดยวิทยา เวชชาชีวะ, ภูมิสมดุล
เพื่อสุขภาพ โดย ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา และนิรันดร์ พวงสุข, ชีวิตไม่ง่ายแต่รับมือได้ไม่ยาก 55 ข้อคิดติวชีวิตไม่ให้หลงทาง โดยนัมอิมซุก, LOVE’S GARDEN กว่าจะมาเป็นไร่ปลูกรัก โดยกานต์ ฤทธิ์ขจร, เรียนรู้ภาษาลาว โดยจินตรัย, ต่วย’ตูนพิเศษ เวทมนตร์ไอยคุปต์ ยุคฟาโรห์นอกรีต

ศพ เรือตรีวิชัย ทิพย์วารี อยู่ศาลาการเปรียญ วัดบุณยประดิษฐ์ พระราชทานเพลิง 9 ก.ค. 16.00 น.


"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้