วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เต๋อ"มาดใหม่

"เต๋อ"มาดใหม่

โดย กุ๊กกิ๊ก
7 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ฝนตก...ระวังรถติด ตกหลุมรัก...ระวังโงหัวใจไม่ขึ้น เพราะชีวิตคือชีวิต ตกอะไร ติดกับอะไรให้พึงระลึกไว้ว่า ตกหลุม (รัก) ได้ เราก็เลิกรักได้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” มองฟ้า มองฝนตก เลยได้สเตตัสนี้มา (ฮา)

มาที่อาการคันจาก อาร์ท

“สวัสดีค่ะพี่กุ๊กกิ๊ก หนูชื่ออาร์ทนะคะ เป็นแฟนคอลัมน์นี้มากๆ และมีเรื่องที่หนูอยากรู้มากๆ เลยคือ ทำไมช่วงที่ผ่านมาพี่เต๋อถึงชอบใส่หมวก และพอถอดหมวกผมก็หยิกมาก เป็นแฟชั่นใหม่หรือเปล่าคะ”

โอ้ว...เต๋อลุคนี้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” เห็นแล้วรู้สึกเซอร์ไพรส์เหมือนกัน และคิดว่ามันต้องเป็นเรื่องราวดีๆ แน่ๆ เลยยกหูสอบถามพีอาร์คนสวย ค่ายจีดีเอช ได้คำตอบมาว่า เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกมากความสามารถคนนี้ เขาลงทุนไปดัดผมให้เป็นผมหยิก เพิ่มน้ำหนักขึ้นอีกเกือบ 10 กิโล เพื่อสวมบท “เด่นชัย” หนุ่มไอทีสุดเนิร์ด ในหนังรัก “แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว” หนังเรื่องแรกของค่ายจีดีเอช และเป็นหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับพันล้าน “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ประชันบทบาทกับนางเอกสุดฮอต “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” รับบทเป็น “นุ้ย” มาร์เกตติ้งสาวคนสวย ที่ไปถ่ายทำกันที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโลเกชั่นแต่ละที่สวยงามมาก

หนังเรื่องนี้ โต้ง ผู้กำกับใช้เวลาคิดพลอตและเขียนบทร่วมกับเต๋อ-ฉันทวิชช์ และแอ้ม-นนตรา คุ้มวงษ์ เกือบ 3 ปี กว่าจะมาเป็นหนังเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของ “เด่นชัย” หนุ่มไอทีสุดเนิร์ดผู้มีตัวตนในสายตาคนอื่นเฉพาะเวลาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสีย แต่ “นุ้ย” สาวมาร์เกตติ้งคนสวยคนนี้กลับจำชื่อเขาได้ในวันที่เขาไปซ่อมเครื่องปรินเตอร์ให้เธอ “เด่นชัย” ตกหลุมรักความน่ารักและความจริงใจของนุ้ย เมื่อวันที่บริษัทพาพนักงานไปเอาท์ติ้งยังสกีรีสอร์ตที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ยแค่วันเดียวก็ยังดี โชคชะตาเล่นตลกเมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอฟื้นขึ้นมากลับมาเป็นโรคความจำเสื่อมชั่วคราว ที่เรียกว่าโรค TGA เป็นโรคที่ความจำเสื่อมแค่วันเดียวเท่านั้น เด่นชัยคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่จะได้ใกล้ชิดกับนุ้ย เขาเลยสวมรอยเป็นแฟนนุ้ย และตั้งใจพานุ้ยเที่ยวทุกที่ในฮอกไกโดใช้เวลาพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟนแม้ว่าจะแค่วันเดียวก็ตาม...พี่กุ๊กกิ๊กฟังเรื่องย่อแล้ว อยากจะซื้อตั๋วไปดูเลย อดใจไว้อีกนิด 1 กันยายนนี้ได้ดูกันแน่นอนจ้า

ถ้าชีวิตเราสามารถสมมติอะไรขึ้นมาได้ซักเรื่อง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขอสมมติเป็นแฟนเต๋อแค่ 1 วันก็ยังดี อิอิ.

“กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้