สลด! เฮลิคอปเตอร์กองทัพตุรกีตก ดับ 7 ราย

ข่าว

  สลด! เฮลิคอปเตอร์กองทัพตุรกีตก ดับ 7 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ค. 2559 05:40 น.

   เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพประเทศตุรกี ตกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บอีก 8 คน โดยสาเหตุเชื่อว่าเป็นเพราะสภาพอากาศเลวร้าย...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ค. เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ซึ่งบรรทุกเจ้าหน้าที่กองทัพของประเทศตุรกี 8 นาย พร้อมสมาชิกครอบครัวอีก 7 คน ตกในที่ราบสูงของจังหวัดกีเรซุน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บ

   เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นรุ่น เอส-70 ซิกอร์สกี (S-70 Sikorsky) กำลังขนส่งเจ้าหน้าที่กองทัพระดับ พลโท, พันเอก และพันตรีอีก 2 นาย กลับบ้านในช่วงวัน 'อีดิลฟิตริ' (Eid al-Fitr) หรือวันเฉลิมฉลองการออกศีลอดของชาวมุสลิม ซึ่งเป็นวันหยุด ก่อนตกในเวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

   นายบีนาลี ยิลดิริม นายกรัฐมนตรีตุรกีบอกกับผู้สื่อข่าวในการแสดงความเห็นผ่านทางโทรทัศน์ว่า เหตุการณ์นี้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากสภาพอากาศเลวร้าย และนายทหารยศพลโทที่เดินทางมาด้วยเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์