ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! เฮลิคอปเตอร์กองทัพตุรกีตก ดับ 7 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 05:40 น.
  SHARE

  เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพประเทศตุรกี ตกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บอีก 8 คน โดยสาเหตุเชื่อว่าเป็นเพราะสภาพอากาศเลวร้าย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ค. เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ซึ่งบรรทุกเจ้าหน้าที่กองทัพของประเทศตุรกี 8 นาย พร้อมสมาชิกครอบครัวอีก 7 คน ตกในที่ราบสูงของจังหวัดกีเรซุน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บ

  เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นรุ่น เอส-70 ซิกอร์สกี (S-70 Sikorsky) กำลังขนส่งเจ้าหน้าที่กองทัพระดับ พลโท, พันเอก และพันตรีอีก 2 นาย กลับบ้านในช่วงวัน 'อีดิลฟิตริ' (Eid al-Fitr) หรือวันเฉลิมฉลองการออกศีลอดของชาวมุสลิม ซึ่งเป็นวันหยุด ก่อนตกในเวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

  นายบีนาลี ยิลดิริม นายกรัฐมนตรีตุรกีบอกกับผู้สื่อข่าวในการแสดงความเห็นผ่านทางโทรทัศน์ว่า เหตุการณ์นี้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากสภาพอากาศเลวร้าย และนายทหารยศพลโทที่เดินทางมาด้วยเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮลิคอปเตอร์ตกฮ.ทหารตกวันอีดกองทัพตุรกีจังหวัดกีเรซุนเอส-70 ซิกอร์สกีวันอีดิลฟิฏรีEid al-Fitrมุสลิมสภาพอากาศเลวร้ายข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:15 น.