ข่าว

วิดีโอ

'โคลแมน' ลั่น! เวลส์สู้โปรตุเกสได้ แม้ไร้ 'แรมซีย์'

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ยืนยัน มีความเชื่อมั่นในตัวลูกทีมทุกคน ว่าจะรวมพลังกันสู้ โปรตุเกส ในศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ ได้สบาย แม้จะไม่มี อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์ตัวเก่ง ที่ติดโทษแบนก็ตาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ยืนยัน ทีมของเขาพร้อมที่จะลงทำศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ กับ โปรตุเกส ในคืนวันพุธนี้แล้ว แม้ว่าเกมนี้จะหมดสิทธิ์ใช้งานกองกลางตัวเก่งอย่าง อารอน แรมซีย์ ที่ติดโทษแบนก็ตาม เนื่องจากเขามีความเชื่อมั่นในตัวลูกทีมทุกคนอย่างเต็มเปี่ยม 

แรมซีย์ สะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ ทำให้อดลงช่วยทีมในเกมที่เจอกับโปรตุเกส ซึ่ง โคลแมน ในฐานะกุนซือของเวลส์ ยอมรับ แรมซีย์ คือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ แต่เขาเชื่อมั่นลูกทีมที่เหลือของเขาทุกคนว่าจะสู้กับโปรตุเกสได้อย่างสนุกแน่นอน

"แน่นอนเลยว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ ผมไม่ได้ลำเอียงเลยนะ แต่เด็กๆ ที่ผมเลือกเข้ามา ผมไม่ได้มีความกังวลใดๆกับพวกเขาเลย พวกเขาเข้าใจแก่นแท้ในหน้าที่และสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องทำ พวกเขาเพียงแต่ต้องมีทัศนคติเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ลงไปเล่นและสนุกกันในสนาม แล้วเดี๋ยวเราลองดูกันว่าพวกเขาจะได้ผลลัพธ์อย่างไร ผมมีความเชื่อมั่นในตัวพวกเขาทุกคน" โคลแมน กล่าว

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ยืนยัน มีความเชื่อมั่นในตัวลูกทีมทุกคน ว่าจะรวมพลังกันสู้ โปรตุเกส ในศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ ได้สบาย แม้จะไม่มี อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์ตัวเก่ง ที่ติดโทษแบนก็ตาม... 6 ก.ค. 2559 05:13 6 ก.ค. 2559 05:19 ไทยรัฐ