ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสียงจากกล่องดำยันชัด ไฟไหม้บนเครื่องก่อน MS804 ดิ่งเมดิเตอร์เรเนียน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 04:50 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ของสายการบินอียิปต์แอร์เผย อุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบินของเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน เอ็มเอส 804 ซึ่งตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อ 2 เดือนก่อน บันทึกเสียงที่บ่งชี้ว่ามีความพยายามดับไฟบนเครื่อง...

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสายการบินอียิปต์แอร์ ว่า เสียงจากอุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบิน (ซีวีอาร์) ของเครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ320 เที่ยวบินที่ เอ็มเอส 804 ของสายการบินอียิปต์แอร์ บ่งบอกว่า มีความพยายามดับไฟบนเครื่อง ก่อนที่เครื่องบินลำนี้จะตกลงไปในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ 66 คน เมื่อ 19 พ.ค.

  แหล่งข่าวยืนยันกับซีเอ็นเอ็นว่า อุปกรณ์ซีวีอาร์บันทึกเสียงภายในห้องโดยสารรวมถึงเสียงสนทนาของลูกเรือ, เสียงสัญญาณเตือน และเสียงพื้นหลังต่างๆ ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าใจว่าลูกเรือกำลังทำอะไรอยู่

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนยังไม่เปิดเผยบทสนทนาหรือรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาได้ยินอย่างเป็นทางการ แต่ข้อมูลล่าสุดสอดคล้องกับข้อมูลอื่นๆ ที่ทีมสืบสวนออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ รวมถึงข้อมูลจากอุปกรณ์บันทึกข้อมูลการบิน (เอฟดีอาร์) ซึ่งบ่งชี้ว่ามีการตรวจพบควันในห้องน้ำและห้องเครื่องของเครื่องบินลำนี้

  ขณะที่กระทรวงการบินพลเรือนของอียิปต์เผยด้วยว่า ซากส่วนด้านหน้าของเครื่องบินมีร่องรอยความเสียหายจากอุณหภูมิสูง และมีรอยไหม้ด้วย โดยจนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดความเป็นไปได้ใดๆ ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เครื่องบินลำนี้ตก ทั้งการขัดข้องทางเทคนิค, ความผิดพลาดของมนุษย์ หรือแม้แต่การก่อการร้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อียิปต์แอร์เอ็มเอส 804กล่องดำMS804ดับไฟเครื่องบินตกไฟไหม้ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเครื่องบินโดยสารแอร์บัสเอ320อุปกรณ์บันทึกข้อมูลการบินเอฟดีอาร์ควันห้องน้ำห้องเครื่องซีวีอาร์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11:41 น.