วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซานโต๊ส' ชี้ โปรตุเกสฟัดเวลส์ ไม่ใช่โด้ดวลเบล

'ซานโต๊ส' ชี้ โปรตุเกสฟัดเวลส์ ไม่ใช่โด้ดวลเบล

  • Share:

เฟร์นานโด ซานโต๊ส กุนซือทีมชาติโปรตุเกส ชี้ชัด เกมที่ทีมของตนจะเจอกับเวลส์ ในรอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 คือการที่ทั้งสองทีมแข่งเพื่อคว้าตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ไม่ใช่การวัดความเก่งกาจระหว่าง คริสเตียโน โรนัลโด กับ เกเรธ เบล...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า เฟร์นานโด ซานโต๊ส กุนซือทีมชาติโปรตุเกส ชี้ชัด เกมที่ทีมของตนจะเจอกับ "มังกรแดง" ทีมชาติเวลส์ ในศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ คืนวันพุธนี้ คือการที่ทั้งสองทีมแข่งเพื่อคว้าตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ไม่ใช่เวทีประลองความเก่งกาจระหว่าง คริสเตียโน โรนัลโด กับ เกเรธ เบล

ก่อนที่เกมรอบรองชนะเลิศยูโร 2016 ระหว่าง โปรตุเกส กับ เวลส์ จะเริ่มต้นขึ้นในคืนวันพุธนี้ ผู้คนต่างให้ความสนใจไปที่การดวลกันระหว่าง 2 นักเตะระดับท็อปของโลกอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกของทัพฝอยทอง และ เกเรธ เบล ปีกแห่งพลพรรคมังกรแดง อย่างไรก็ตาม ซานโต๊ส มองว่าเกมนี้คือการแย่งกันเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปใช่การแย่งชิงบัลลงดอร์ระหว่าง โรนัลโด กับ เบล แต่อย่างใด

"เรื่องนั้นมันไม่ได้เพิ่มความกดดันอะไรในเกมนี้ ผมคิดว่านักเตะเหล่านี้มีประสบการณ์มากมาย ทุกทีมมีความมุ่งมั่นที่พวกเขาทุกคนต้องการที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พวกเขามากันได้ไกลขนาดนี้ พวกเขาต่างต้องการที่จะไปถึงนัดชิงชนะเลิศ พวกเขาทั้งหมดมีเป้าหมายเดียวกัน มันไม่เกี่ยวกับคริสเตียโน หรือ เบล นักเตะทุกคนในทุกทีมต้องการที่จะไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราไม่ได้เล่นเพื่อบัลลงดอร์ เรากำลังเล่นเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ" ซานโต๊ส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้