ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เบล' เชื่อมั่น 'เวลส์' มีลุ้นผงาดแชมป์ยูโร

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 03:45 น.
  SHARE

  เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ แสดงความเชื่อมั่น ทีมของเขามีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ยูโร 2016 ระบุ กรีซกับเดนมาร์ก ยังเคยพลิกล็อกคว้าแชมป์ได้เลย..

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.ค. ว่า เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ เชื่อมั่น ทัพมังกรแดง มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ยูโร 2016 โดยยกตัวอย่าง กรีซ กับ เดนมาร์ก ยังเคยสร้างเซอร์ไพรส์คว้าแชมป์รายการนี้ได้

  "แน่นอน เราทำได้เกินกว่าที่ผู้คนคาดหวังไว้ เราเข้าใจดีและเราเชื่ออยู่เสมอว่าเราสามารถไปได้ตลอดทาง คุณคงเคยเห็นเทพนิยายกรีซและเดนมาร์กในอดีต และคุณก็น่าจะคิดว่าทำไมเราถึงจะทำไม่ได้ ? เราเติบโตขึ้นเป็นทีมในรอบคัดเลือก และเราก็โตมากกว่าเดิมเรื่อยๆตลอดการแข่งขันรายการนี้ เกมกับอังกฤษ (แพ้ 1-2) เราได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของการที่เราไม่ยอมจ่ายบอล หากเราต้องชนะอย่างน่าเกลียดเราก็จะชนะอย่างน่าเกลียด และถ้าต้องเล่นฟุตบอลจริงๆ เราก็จะเล่นฟุตบอลจริงๆ ผมเชื่อเต็มที่ว่าเราสามารถทำบางสิ่งบางอย่างได้ นั่นคือเหตุผลที่ผมจองวันหยุดไว้ที่ 11 กรกฎาคม ผมไม่ได้เหมือนคนอื่นๆ เรามั่นใจมากขึ้น โดยเฉพาะจากเกมกับเบลเยียมในรอบคัดเลือก เรารู้สึกว่าเราสามารถเอาชนะทีมใหญ่ได้ แล้วเราก็เติบโตจากเรื่องนั้น เราได้เรียนรู้มากมายจาก 2 เกมแรกกับสโลวาเกียและอังกฤษ เรามีความก้าวหน้าตั้งแต่นั้นมา และมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากมายเลย" เบล กล่าว

  สำหรับ เวลส์ มีโปรแกรมทำศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ พบกับ โปรตุเกส ในวันพุธนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูโร 2016เกเรธ เบลเวลส์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้