ข่าว

วิดีโอ

'พูลิส' ชี้ 'เวลส์' มีลุ้นซิวแชมป์ยูโร 2016

โทนี พูลิส กุนซือทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ยืนยัน ทีมชาติเวลส์ มีศักยภาพที่จะก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ของศึกยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.ค. ว่า โทนี พูลิส ผู้จัดการทีม "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก  อังกฤษ ยืนยันว่า "มังกรแดง" ทีมชาติเวลส์ มีศักยภาพเพียงพอที่จะก้าวไปคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลยูโร 2016

เวลส์ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 ซึ่งถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกในทัวนาเมนต์ใหญ่ของเวลส์ในรอบ 58 ปี โดยจะเจอกับ โปรตุเกส ในวันพุธนี้ ซึ่ง พูลิส ที่เป็นชาวเวลส์ มั่นใจว่าชาติบ้านเกิดมีโอกาสที่จะไปถึงตำแหน่งแชมป์ยูโร 2016 ได้

"พวกเขามีโอกาสนะ ผมไม่คิดว่า คริสเตียโน โรนัลโด (ปีกทีมชาติโปรตุเกส) อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาในการแข่งขันครั้งนี้ ผมไม่ต้องการบอกว่าผมเชื่อในโชคลางนะ แต่ผมไม่เห็นเหตุผลเลยว่าทำไมเวลส์จะไม่สามารถมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมเกี่ยวกับโอกาสของพวกเขา พวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์หรือเปล่าน่ะเหรอ แน่นอน ขนาดกรีซยังทำได้เลย มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับโมเมนตัมและเวลส์ก็กำลังไปได้ดีเลย โปรตุเกสจะเป็นเกมที่ยากสำหรับ เวลส์ แต่ถ้าเวลส์ชนะได้ ผมคิดว่าเวลส์มีโอกาสที่จะเอาชนะทีมที่เหลือได้นะใครจะไปรู้ล่ะ?" พูลิส กล่าว

โทนี พูลิส กุนซือทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ยืนยัน ทีมชาติเวลส์ มีศักยภาพที่จะก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ของศึกยูโร 2016... 6 ก.ค. 2559 02:51 6 ก.ค. 2559 03:35 ไทยรัฐ