"กฤษณพงศ์" ให้ สกอ.สอบนั่งสภา มก.

ข่าว

  "กฤษณพงศ์" ให้ สกอ.สอบนั่งสภา มก.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.ค. 2559 05:45 น.

   ตามที่ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) มีมติรับทราบและจะเสนอชื่อ ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร อดีต รมช.ศึกษาธิการ ดำรงตำแหน่งนายกสภา มก.คนใหม่ แต่ประชาคม มก.มีเสียงทั้งค้านและสนับสนุนนั้น ดร.กฤษณพงศ์กล่าวว่า ตนเห็น ข่าวแล้ว และต้องยอมรับว่าคนเรามีความคิดเห็นต่างกันได้ แต่อยากให้ทุกคนมองไปข้างหน้า และช่วยกันพัฒนามหาวิทยาลัย ส่วนจะถอนตัวจากการเสนอชื่อหรือไม่นั้น ขณะนี้ได้ผ่านกระบวนการที่ตนจะรับหรือไม่รับตำแหน่งนายกสภา มก.ไปแล้ว ต่อไปเป็นหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และกระทรวงศึกษาธิการที่จะต้องตรวจสอบความถูกต้องของกระบวนการสรรหา หรือหากมีข้อท้วงติงก็ต้องดูเหตุและผลมาประกอบการพิจารณา

   ด้าน น.ส.อาภรณ์ แก่นวงศ์ เลขาธิการคณะ กรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ทาง มก. ยังไม่ได้เสนอรายชื่อนายกสภามหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิมาที่ สกอ. หากมีประชาคมมหาวิทยาลัยท้วงติงว่าผู้ที่ได้รับการ เสนอชื่อนายกสภาและกรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิไม่เหมาะสม สกอ.จะต้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ แล้ว และต้องให้ทุกอย่างถูกต้อง ถึงจะดำเนินการ เสนอโปรดเกล้าฯ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์