วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เซเรนา-วีนัส' ลิ่วตัดเชือกเทนนิสวิมเบิลดัน

'เซเรนา-วีนัส' ลิ่วตัดเชือกเทนนิสวิมเบิลดัน

  • Share:

สองพี่น้องวิลเลียมส์ทั้ง เซเรนา และ วีนัส หวดเอาชนะคู่แข่ง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของศึกเทนนิส แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ประเภทหญิงเดี่ยว ได้ทั้งคู่...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่สามของปีคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน 2016 ที่ออลอิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 28.1 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,320 ล้านบาท เดินทางมาถึงรอบ 8 คนสุดท้ายประเภทหญิงเดี่ยว

แมตช์ไฮไลต์ประจำวันอยู่ในประเภทหญิงเดี่ยวคู่ระหว่าง เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เก่าและมือ 1 ของรายการชาวสหรัฐอเมริกา ลงสนามพบกับ อนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโควา มือ 21 ของรายการชาวรัสเซีย

ผลปรากฏว่า เซเรนา วิลเลียมส์ โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์เก่า ไล่ต้อนเอาชนะ  อนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโควา ขาดลอย 2 เซตรวด 6-4 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เอเลนา เวสนินา จากรัสเซีย) ที่เอาชนะ โคโดมินิกา ชิบุลโควา มือ 19 ของรายจาก จากสโลวาเกีย ไปได้ 2 เซตรวด 6-2 และ 6-2

ขณะที่ วีนัส วิลเลียมส์ พี่สาวของเซเรนา มือ 8 ของรายการ หวดเอาชนะ ยาโรสลาว่า ชเวโดวา จากคาซัคสถาน ไปได้  2 เซตรวด 7-6 (7-5)  และ 6-2  ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับแองเจลิก แคร์เบอร์ มือ 4 ของรายการจากเยอรมนี ที่เอาชนะ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 5 ของรายการจากโรมาเนีย มาได้ 2 เซตรวด 7-5,7-6(7-2)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้