ข่าว

วิดีโอ

4 ทีมท้าย...ใครเต็งสุด?

โดย จ่าแฉ่ง

ณ ช่วงเวลาที่ “จ่าแฉ่ง” นั่งเขียนต้นฉบับวันนี้ ยังไม่มีผลการแข่งขันคู่ใดๆเกิดขึ้น เพราะ เป็นช่วงแห่งการหยุดพักแข้ง 2 วัน หลังจากจบศึกในรอบ 8 ทีม

เพื่อเปิดโอกาสให้ 4 ทีมสุดท้ายที่จะไปทำศึกกันต่อในรอบ “เซมิไฟนอล” ได้พักฟื้นร่างกาย เป็นเวลา 2 วัน

ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาและโอกาสอันดีงามที่พวกเราแฟนบอลทั้งหลายจะได้พักผ่อนนอนหลับให้เต็มอิ่ม เพื่อฟื้นฟูพละกำลัง และเตรียมไว้สำหรับการนอนดึกในคืนวันพุธกับวันพฤหัสบดีต่อไป

ในระหว่างนั่งรอและนอนรอการแข่งขันรอบ “ตัดเชือก” อันสำมะคัญยิ่งอยู่นี้...เรามาดูกันดีกว่าว่า บรรดาเซียนใหญ่เซียนน้อยในระดับอินเตอร์เขามอง 4 ทีมสุดท้ายอย่างไรบ้าง?

ใครเป็นเต็งหนึ่งเต็งสองเต็งสาม และแน่นอนมาถึงช่วงนี้แล้วก็มีแค่สี่เต็งเท่านั้น...และใครกันที่เขาจัดให้เป็นทีมเต็งสี่ หรือบ๊วยสุดใน 4 ทีม

ก่อนอื่นขออนุญาตเอ่ยนามเพื่อเป็นเกียรติอีกครั้งหนึ่งว่า 4 ทีมสุดท้ายที่รอดตายมาถึงบัดนาวได้แก่ โปรตุเกส, เวลส์, เยอรมัน และ ฝรั่งเศส

โดย โปรตุเกส ฝอยทองจะพบกับมังกรแดง เวลส์ เวลาตี 2 ของคืนวันพุธที่ 6 กรกฎาคม และ เยอรมัน อินทรีเหล็ก จะพบกับ ซุปเปอร์ไก่ ฝรั่งเศส เวลาตี 2 ของคืนวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม

“จ่าแฉ่ง” ต้องขออนุญาตใช้ข้อมูลจากร้านพนันถูกกฎหมายใหญ่น้อยของอังกฤษมาเป็นคู่มือ และทิศทางอีกเช่นเคย

มิได้ส่งเสริมการพนันใดๆทั้งสิ้น แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิง หรือชำเลืองดู อัตราการต่อรอง อัตราการคาดหมายของพวกเขาเป็นหลัก

เพื่อที่จะนำมาใช้เป็นพื้นฐานส่วนหนึ่งในการมอง หรือการวิเคราะห์ด้วยสายตาของเราเอง ดังที่เคยกราบเรียนไว้แล้ว

ที่สำคัญ “จ่าแฉ่ง” มิได้ยกมาเพียงสำนักเดียว แต่ดูไว้ถึง 27 สำนัก เท่าที่เขาเปิดบริการเพื่อการนี้ เพื่อนำมาหา “ผลเฉลี่ย” ว่าในที่สุดแล้วการคาดหมาย ของสำนักต่างๆเหล่านี้ออกมาอย่างไรบ้าง?

เบื้องต้นที่สุด มีจำนวนถึง 15 สำนักฟันธงให้ฝรั่งเศส กับ เยอรมัน เป็นเต็ง 1 เท่ากัน ด้วยอัตราต่อรองที่เท่ากันเด๊ะ แต่จ่าแฉ่งขออนุญาตไม่บอก

ที่เหลืออีก 12 สำนัก แอบให้ เยอรมัน เป็นแชมป์ ถึง 10 สำนัก และให้ ฝรั่งเศส เป็นแชมป์แค่ 2 สำนัก

ทั้งนี้ อัตราต่อรองไม่ว่าจะให้เยอรมันเป็นแชมป์ หรือฝรั่งเศสเป็นแชมป์จะต่างกันแค่จุดๆเท่านั้นเอง

ในฐานะนักสถิติเก่า แม้จะเคยสอบตกตอนเรียน วิชานี้ แต่ก็สอบซ่อมได้เรียบร้อย “จ่าแฉ่ง” ขออนุญาตสรุปข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงนี้ว่า

ทั้ง 2 ทีมเป็นตัวเต็งที่จะได้แชมป์เท่ากัน แต่เยอรมัน อินทรีเหล็ก จะได้เปรียบเล็กน้อย เพราะมีบางสำนักแอบเชื่อว่าน่าจะชนะได้แบบชนิดเส้นยาแดงผ่าสิบหก!

จะมีนัยสำคัญทางสถิติอย่างไรหรือไม่ขอฝากท่านผู้อ่านไปพิจารณากันเอาเอง

เมื่อเต็ง 1 คะแนนเสียงใกล้เคียงกัน ระหว่าง เยอรมัน กับ ฝรั่งเศส เช่นนี้ ก็ข้ามไปดูเต็ง 3 ได้เลยครับ

ปรากฏว่า เซียนทุกสำนักเห็นพ้องกันยกให้นักเตะ ฝอยทอง โปรตุเกส อย่างไม่มีใครมองเป็นอย่างอื่นเลย

ดังนั้น เต็ง 4 หรือเต็งบ๊วยของรอบนี้ จึงจะเป็น ของทีมไหนไปมิได้ นอกเสียจากจะเป็นของทีม เวลส์ ที่แหกด่านมะขามเตี้ยเข้ามาสู่รอบนี้ได้อย่างพลิกความคาดหมายอยู่ไม่น้อย

ทั้งหมดนี้ คือสรุปการคาดหมายโดยเฉลี่ยของ 27 สำนัก เท่าที่ทีมงานของจ่าแฉ่งเก็บข้อมูลมาให้

ท่านผู้อ่านจะเห็นด้วยหรือมิเห็นด้วยอย่างไรก็สุดแต่ศรัทธา ปสาทะ และวิจารณญาณ ตลอดจนประสบการณ์ รวมถึงความสามารถเฉพาะตัวที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ของแต่ละท่านเทอญ

“จ่าแฉ่ง” ขอเรียนย้ำอีกครั้งว่า มิได้ส่งเสริมการพนันแต่ประการใด แต่ถ้าไม่หยิบยกข้อมูลของเขามาดูบ้าง ก็จะทำให้เรามองไม่ครบถ้วน

เมื่อมองครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ก็มาลุ้นกันต่อ ได้ละครับว่า การคาดหมายข้างต้นนี้จะถูกต้องเพียงใด?

ขออนุญาตกราบเรียนว่า มันบ่แน่ดอกนาย เพราะในการแข่งขันแบบน็อกเอาต์โป้งเดียวจอดนั้นไซร้ ความไม่แน่นอนมีสูงมาก ใครพลาดก็ร่วงเลย ไม่มี โอกาสแก้ตัว

นอกจากฝีมือแล้ว จึงต้องอาศัยดวงมาช่วยด้วยถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เผลอๆอาจจะ 40 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุฉะนี้ ณ นาทีนี้ทั้ง 4 ทีม จึงยังจะมีโอกาส เป็นแชมป์ยูโร 2016 เท่ากันทั้งหมด

และโปรดอย่าลืมนะครับ จ่าแฉ่งเขียนไว้ตั้งแต่ วันแรกแล้ว เขาว่าปีนี้อาจเป็นปีของทีมรองหรือทีมเล็ก หรือทีมเต็งต่ำๆ มิใช่เต็งมากๆแบบเต็งหาม

แฮ่ม! ฉะนั้น ห้ามตัดโปรตุเกสกับเวลส์ออกจากบัญชีเด็ดขาด เดี๋ยวจะว่าจ่าแฉ่งไม่เตือน...

“จ่าแฉ่ง”

5 ก.ค. 2559 23:57 5 ก.ค. 2559 23:57 ไทยรัฐ