ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหาร-ตร.จับพ่อค้าขายบุหรี่ไฟฟ้าคาบ้านหรูย่านบางแสน อ้างไม่รู้ผิดก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 02:24 น.
SHARE

ทหาร มทบ.14 ผนึกกำลังตร.แสนสุข บุกจับพ่อค้าขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านเฟซบุ๊กคาบ้านหรูย่านบางแสน สารภาพไม่รู้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 59 พ.ต.สุพิชา จันทร์ลอย หัวหน้าชุดปฏิบัติการพื้นที่มณฑลทหารบกที่ 14 เขต อ.เมืองชลบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองชลบุรี และตำรวจ สภ.แสนสุข กว่า 20 นาย บุกเข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 80/3 ภายในหมู่บ้านสามมุขธานี ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี พร้อมทั้งตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้า 94 กล่อง อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า 67 ชิ้น น้ำยากลิ่นผลไม้ชนิดต่างๆ 289 ขวด นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติกขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุน 44 นัด จึงควบคุมตัว นายศราวุฒิ กุดกันญา อายุ 29 ปี ที่รับเป็นเจ้าของ จากนั้นคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.สุพิชา กล่าวว่า ตำรวจได้รับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงสนธิกำลังฝ่ายปกครอง อ.เมืองชลบุรี และตำรวจ สภ.แสนสุข วางแผนเข้าตรวจค้นจับกุม กระทั่งพบของกลางดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 60,000 บาท ซึ่งถือว่ามีความผิดทาง พ.ร.บ.ศุลกากร มาตรา 27 ทวิ ที่มีโทษปรับ 4 เท่า ของราคาสินค้า และมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนอาวุธปืนจะส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานว่าเคยใช้ก่อเหตุคดีหรือไม่

นายศราวุฒิ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าจริง โดยสั่งซื้อนำเข้าจากประเทศจีน มาจำหน่ายต่อให้กับเยาวชนและบุคคลในพื้นที่ จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการเลิกบุหรี่ ในราคาตั้งแต่ 1,200 บาท ถึง 2,000 บาท โดยใช้วิธีขายผ่านเฟซบุ๊ก โดยไม่คิดว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะผิดกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่ไฟฟ้าจับคนขายบุหรี่ไฟฟ้ารวบพ่อค้าบุหรี่ไฟฟ้าทหารมทบ.14สภ.แสนสุขสามมุขธานีบางแสนชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:46 น.