วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
New Place by Chu

New Place by Chu

โดย Gourmet & Cuisine
12 ก.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

ย้อนไปหลายปีก่อน Chu Chocolate Bar & Café ตั้งต้นด้วยการขายเพียงชูร์โรส์และช็อกโกแลตร้อนภายในอาคารเอ็กซ์เชนจ์ทาวเวอร์ อโศก แต่หลังจากคุณเต้ย-จิรยุว์ ณ ระนอง เจ้าของร้านเห็นว่าลูกค้ามักจะถามถึงอาหาร จึงปรับคอนเซปต์ใหม่กลายเป็นร้านอาหารสไตล์ออลเดย์ไดนิงจนกลายเป็นที่รู้จักของย่านอโศก แน่นอนว่าเขาไม่ได้หยุดความฝันเพียงเท่านั้น เมื่อมีโอกาสจึงต่อยอดสาขาใหม่ใจกลางเมืองที่อาคารตรีนิตี้สีลม

ดีไซน์ของที่นี่แตกต่างจากสาขาเดิมพอสมควร แต่ก็ยังคงกลิ่นอายสไตล์อินดัสเทรียล ไม้ๆ เหล็กๆ ดูโปร่งสบายขึ้นด้วยโทนสีขาวสบายตา โดยเฉพาะมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่คุณเต้ยเพิ่มขึ้นมาเอาใจลูกค้าที่มาคนเดียว และมุมนั่งสบายอย่างโซฟาริมหน้าต่างที่แสงสว่างส่องถึง

คุณเต้ยออกตัวว่าวัตถุดิบส่วนหนึ่งทำเองสไตล์โฮมเมดกับอีกส่วนหนึ่งเลือกสนับสนุนวัตถุดิบคุณภาพดีในประเทศที่เห็นว่าทำได้ดีกว่าตัวเอง อาทิ กาแฟจากรูท ไส้กรอกของโจสโลน ขนมปังจากเมซงฌองฟิลลิป

อาหารแนะนำเป็น BBQ Pulled Pork Burger ขนมปังบริออชกับหมูนุ่มๆ ที่คลุกเคล้ากับซอสบาร์บีคิวแจ็คแดเนียลและศรีราชามาโยโฮมเมด ส่วนอาหารที่ต่างจากสาขาแรกเป็นวัฟเฟิล ซึ่งเกิดจากความชอบอาหารเช้าเป็นการส่วนตัวมาตั้งแต่เด็ก จึงมักจะซื้อแป้งกลับมาทำวัฟเฟิลกินเอง วัฟเฟิลสูตรนี้เคยขายในงานออกร้านหลายครั้ง จึงถึงเวลาบรรจุลงเป็นเมนูใหม่ สูตรนี้ใช้ยีสต์ตีกับไข่ขาวให้ฟู ซึ่งทำครั้งละน้อยและต้องทิ้งแป้งไว้นาน 1 ชั่วโมงก่อนนำมาทำวัฟเฟิล Banana Caramel Waffle เนื้อแป้งฟู กรอบนอกนุ่มใน ใส่กล้วย ซอลต์คาราเมล ช็อกโกแลตชิป และไอศกรีมช็อกโกแลต เร็วๆ นี้จะมีหน้าไก่ทอดและพูลพอร์ก โอ้ย! พูดแล้วก็อยากกินหน้าไก่ทอด

ถ้าอยากจัดหนักของหวาน Fresh Berries Pancakes แพนเค้กเนื้อนุ่มรสเค็มตัดกับรสหวานของไซรัปและรสเปรี้ยวของเบอร์รี อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาด Peanut Butter Lava ลืมไปได้เลยกับลาวาช็อกโกแลตธรรมดาๆ เพราะที่นี่สอดไส้พีนัตบัตเตอร์อุ่นๆ กินกับไอศกรีมราสป์เบอร์รี

พิกัดความอร่อย : อาคารตรีนิตี้สีลม 150 ซอยพิพัฒน์ 2 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ (เข้าทางซอยนราธิวาสฯ 3 สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)
เปิดบริการ วันอังคาร-ศุกร์ 07.30-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2636-8685
ราคา 100-450 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้