ข่าว
100 year

งานศพ ‘ครูอิ๋ว’ สุดเศร้า! แฟนเป็นรอง สว.-พ่อเชื่อวิญญาณยังไม่กลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2559 19:07 น.
SHARE

ตร.นำตัวฆาตกรโหดบุกฆ่าปาดคอครูสาวฝากขังผัดแรก หลังซุ่มไปทำแผนตอนตีหนึ่ง ชี้เข้าข่ายนักโทษชั้นเลว ขณะที่บรรยากาศงานศพที่บ้านเกิดสุดเศร้า แฟนหนุ่มเป็นรอง สว.สภ.ระแงะ ยังทำใจไม่ได้ ส่วนพ่อเชื่อวิญญาณลูกสาวยังไม่ได้กลับบ้าน...

วันที่ 5 ก.ค. จากคดีสะเทือนขวัญ น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา หรือ “ครูอิ๋ว” อายุ 26 ปี ครูโรงเรียนแสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถูกนายชาตรี ร่วมสูงเนิน อายุ 27 ปี ฆาตกร บุกฆ่าปาดคอเสียชีวิตภายในห้องเช่าชั้นเดียว ในซอย 8 ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.59 โดยทางตำรวจต้องคุมผู้ต้องหาไปทำแผนในช่วงตีหนึ่งที่ผ่านมา เพื่อหลบชาวบ้านที่โกรธแค้น จ้องรุมประชาทัณฑ์ (ย่องทำแผน ตอนตี1 ฆาตกรเชือดครูสาว! ตร.เฝ้า24ชม. กลัวฆ่าตัวตาย)

ความคืบหน้าภายหลังทำแผนประทุษกรรมแล้ว พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ รอง ผบก.ภ.จ.สระบุรี พร้อมชุดสอบสวนด้านคดี ได้นำตัว นายชาตรี ร่วมสูงเนิน ผู้ต้องหาออกจากห้องขังเพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยที่นายชาตรี มีท่าทีอิดโรยอย่าง
เห็นได้ชัด และมีทนายความที่เจ้าหน้าที่จัดหาให้ร่วมฟังการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.สมคิด สาวิสัย ผกก.สอบสวน บก.ภ.จ.สระบุรี เผยว่าเนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จะต้องมีการสอบพยานแวดล้อมและรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งผลตรวจดีเอ็นเอ และผลอสุจิ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลภายใน 3 วัน จึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาล เป็นเวลา 12 วัน

ต่อมา เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียร์สรรค์ รอง ผบก.ภ.จ.สระบุรี ได้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ตราโล่ของตำรวจ โดยในรถมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งคุ้มกันมา 7 นาย มีรถตำรวจ สภ.หนองแค วิ่งปิดหัวปิดท้าย ตรงกลางมีรถตู้ รวม 3 คัน เดินทางมาที่ศาลจังหวัดสระบุรี ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวชุดควบคุมฝูงชนจำนวน 40 นาย คอยดูแลความเรียบร้อย

เมื่อรถตู้นำตัวผู้ต้องหามาลานส่งผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ปิดทางเข้าทันที โดยกระบวนการฝากขังเสร็จสิ้นในเวลา 15.30 น. ภายหลังศาลอนุญาตตามคำขอ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางต่อไปที่เรือนจำจังหวัดสระบุรี โดยที่หน้าเรือนจำยังมีเจ้าหน้าที่ชุดปราบจลาจลควบคุมฝูงชนอยู่อีก 80 นาย และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 20 นาย คอยรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ต้องหา

นายชาลี แจ่มแสง รักษาการ ผบ.เรือนจำจังหวัดสระบุรี เผยว่า ในส่วนของเรือนจำได้เตรียมเจ้าหน้าที่พยาบาลของเรือนจำไว้ เมื่อผู้ต้องหามาถึงก็จะทำการตรวจร่างกายและสุขภาพ รวมถึงเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ที่จะสอบถามผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ได้เตรียมห้องพิเศษสำหรับให้อยู่ได้ 8 คน โดยผู้ต้องขังรายอื่นนั้น จะเป็นผู้ต้องขังชั้นดี เพื่อช่วยดูแลไม่ให้เกิดเหตุใดๆ กับผู้ต้องหารายนี้ อย่างไรก็ตาม ในห้องพิเศษดังกล่าว มีกล้องวงจรปิด สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

สำหรับ นายชาตรี ร่วมสูงเนิน ผู้ต้องหาซึ่งเคยต้องโทษในคดีความผิดทางเพศ และเพิ่งพ้นออกจากเรือนจำ หากศาลพิพากษาแล้วส่งตัวเข้าเรือนจำเป็นนักโทษเด็ดขาด จะถือเป็นนักโทษชั้นเลว เนื่องจากเข้าข่ายตามพระราชบัญญัติราชทัณฑ์ พ.ศ.2479 เคยต้องโทษมาแล้ว และมาต้องโทษจำคุกอีกภายใน 5 ปี นับแต่วันที่พ้นโทษคราวก่อน และความผิดทั้ง 2 คราวนั้นไม่ใช่ความผิดฐานลหุโทษหรือประมาท ไม่มีสิทธิ์ได้รับการอภัยโทษในทุกกรณี

ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส แฟนหนุ่มครูอิ๋ว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปที่ลานหน้าวัดบ้านบุ่งคล้า หมู่ 3 ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ‘ครูอิ๋ว’ น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา ครู ร.ร.แสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งถูกนายชาตรี ร่วมสูงเนิน ฆ่าตาย ได้พบกับญาติๆ และ ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ อายุ 27 ปี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส แฟนหนุ่มของครูอิ๋ว นั่งมองภาพแฟนสาวที่ตั้งหน้าโลงศพ

จากการที่ได้พูดคุยกัน ร.ต.ต.ธเนตร ได้เปิดเผยความในใจกับผู้สื่อข่าวว่า พบกับครูอิ๋วครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อน ขณะที่ตนเรียนนิติศาสตร์ ครูอิ๋วเรียนครุศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กระทั่งตนไปรับราชการที่ จ.นราธิวาส ขณะเดียวกันครูอิ๋วก็ไปเป็นครูที่ ร.ร.แสงวิทยา ตนมาเยี่ยมครูอิ๋วเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งถึงแม้ว่าตนจะเป็นตำรวจ เป็นนักกฎหมาย แต่หากได้พบกับนายชาตรี ร่วมสูงเนิน ผู้ต้องหา แบบประจันหน้ากัน ตนอาจอดใจไม่ไหว หรือยั้งมือไม่อยู่ก็ได้ ทั้งที่เป็นตำรวจ ขณะนี้มีความรู้สึกอย่างนี้จริงๆ และต้องขอยกย่องตำรวจ สภ.แก่งคอย ที่สามารถสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาได้ภายในเวลา 24 ชั่วโมง

ขณะที่ นายสนิท โทวรรณา อายุ 59 ปี พ่อของครูอิ๋ว กล่าวว่า ถ้าใครไม่พบกับเหตุการณ์แบบที่ตนและครอบครัว ญาติๆ ได้พบอยู่ในขณะนี้ จะไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดขนาดไหน ตนพร้อมญาติจึงมีความเห็นว่า เมื่อเขาฆ่าลูกของตนตาย คนฆ่าก็สมควรตายตามกัน ตนพร้อมญาติทุกคนเห็นว่า การจำคุกตลอดชีวิตเบาเกินไปสำหรับคนฆ่าลูกของตน เพราะขณะจำคุกก็ได้รับการพิจารณาลดโทษ เมื่อพ้นโทษออกมาก็คงทำอีก

นายสนิทกล่าวด้วยว่า มีเพื่อนของครูอิ๋วที่อยู่ต่างจังหวัด โทรศัพท์มาบอกว่า เมื่อคืนฝันเห็นครูอิ๋ว ใบหน้าเศร้าโศก ไปหาแล้วบอกว่า เจ็บคอมาก ยังกลับบ้านไม่ได้ ขอให้แม่ไปรับที่ อ.แก่งคอย ซึ่งก็น่าจะเข้าเค้า เพราะเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ตนพร้อมญาติๆ พากันไปรับเอาศพครูอิ๋วลูกสาว ตนได้จัดเครื่องบูชาสำหรับทำพิธีเชิญวิญญาณลูกสาวกลับบ้านพร้อมศพ โดยได้ขออนุญาตเปิดประตูห้องที่เกิดเหตุลูกสาวถูกฆ่าปาดคอ เพื่อทำพิธีเรียกวิญญาณกลับบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลพื้นที่บอกว่า พนักงานสอบสวนไม่ให้เปิด เพราะเกรงว่าร่องรอยพยานหลักฐานต่างๆ อาจถูกทำลาย ดังนั้นหลังจากเสร็จงานศพลูกสาว ก็จะพากันเดินทางไปทำพิธีเชิญวิญญาณครูอิ๋ว ที่ อ.แก่งคอย กลับมาบ้านบุ่งคล้า ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ตามความเชื่อของชาวบ้านที่นี่ 

ด้านนายสมพงษ์ โพธินาม กำนัน ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ บอกว่า ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันเผาศพครูอิ๋ว ทราบล่วงหน้ามาว่า คณะครูนักเรียน ร.ร.แสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม รุ่นเดียวกันกับครูอิ๋ว เพื่อนๆ ของแฟนครูอิ๋ว ตลอดจนชาวบ้านจากหลายหมู่บ้าน ข้าราชการใน จ.ร้อยเอ็ด จะมาร่วมพิธีเผาศพครูอิ๋วจำนวนมาก จึงขอแนะนำผู้ที่จะนำรถยนต์มานั้น ขอให้เข้าจอดในสนาม ร.ร.บ้านบุ่งคล้า และจอดตามบ้านเรือนของชาวบ้านได้ทุกหลัง ทั้งนี้ ในพิธีฌาปนกิจศพ จะมีนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.ร้อยเอ็ด เดินทางมาเป็นประธาน ในเวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอฆ่าครูสาวฆ่าข่มขืนครูอิ๋วจุฬารัตน์ โทวรรณาจับฆาตกรฝากขังงานศพครูอิ๋วแก่งคอยสระบุรีร้อยเอ็ดข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้