ทหารพรานอรัญฯ ลุยเก็บผักตบในคลอง รับมือน้ำท่วม ตามนโยบายกองทัพบก

ข่าว

  ทหารพรานอรัญฯ ลุยเก็บผักตบในคลอง รับมือน้ำท่วม ตามนโยบายกองทัพบก

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ค. 2559 02:47 น.

   ทหารพรานอรัญประเทศ จ.สระแก้ว สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ลุยเก็บผักตบชวาในคลองห้วยพรหมโหด ป้องกันน้ำท่วมอรัญฯ หลังฝนตกต่อเนื่องเกือบ 1 สัปดาห์ เตรียมกำลังช่วยเหลือภัยพิบัติ ป้องกันน้ำท่วมใญ่ ตามนโยบายกองทัพบก

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 59 ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 บ้านดงยาง ต.เมืองไผ่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ได้สั่งการให้ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว พร้อมประสานความร่วมมือไปยัง อบต.ท่าข้าม-อบต.ฟากห้วย-อบต.ท่าข้าม และเทศบาลเมืองอรัญประเทศ นำกำลัง จนท.อปพร. และหน่วยกู้ภัยอรัญประเทศ พร้อมอุปกรณ์การกู้ภัย และเรือท้องแบน

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ก็เพื่อมาร่วมกันเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือพิบัติภัยในช่วงหน้าฝน เนื่องจากที่ผ่านมาในห้วง 7 วัน เกิดฝนตกในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ต่อเนื่องทุกวัน ทำให้เกรงว่าอาจเกิดน้ำท่วมเมืองอรัญประเทศ เหมือนเมื่อปี 2556 และเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุทกภัยในพื้นที่ ทางกองทัพบกจึงสั่งการให้ กองทัพภาคที่ 1 เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ ดังนั้น หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 จึงได้ระดมกำลังเตรียมพร้อมเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

   นอกจากเตรียมพร้อมในการช่วยเหลือพิบัติภัยแล้ว หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการร่วมทุกภาคส่วน ไปช่วยกันเก็บผักตบชวาในคลองห้วยพรหมโหด ซึ่งเป็นคลองสายหลักผ่านอำเภออรัญประเทศ แล้วไหลออกไปกัมพูชาที่ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว บริเวณสะพานวัดเกาะ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งพบว่ามีผักตบชวาขึ้นเต็มคลอง ทำให้น้ำในคลองห้วยพรหมโหด ไม่สามารถไหลออกสู่กัมพูชาได้สะดวก และเป็นสาเหตุที่อาจทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมตลาดอรัญประเทศได้ จึงต้องเร่งช่วยกันเก็บผักตบชวาเพื่อป้องกันน้ำท่วมเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์