ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 06/07/59

ศึกฟุตบอลยูโร 2016 เดินทางมาถึงรอบตัดเชือก รอบรองชนะเลิศแล้ว คืนนี้ตี 2 ต้องมาลุ้นกันว่า “เจ้าฝอยทอง” โปรตุเกส ซึ่งนำทัพโดย หัวหอกดาวยิงก้องโลก คริสเตียโน โรนัลโด จะพาทีมสยบ “มังกรแดง” เวลส์ ซึ่งมี กาเร็ธ เบล เพื่อนร่วมสโมสรเรอัล มาดริด เข้าไปชิงชนะเลิศได้หรือไม่ โดยมี ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด

ส่วนรอบรองชนะเลิศอีกคู่นับเป็นคู่เอกระดับ 5 ดาวของฟุตบอลยูโร ครั้งนี้เลยทีเดียว เมื่อ ฝรั่งเศส เจ้าภาพต้องโคจร มาเจอทีมสุดแกร่งอย่าง “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี คู่นี้จะลงสนามในคืนวันพรุ่งนี้ ตี 2 ทีมชนะทั้ง 2 คู่จะเข้าไปชิงชนะเลิศกันคืนวันที่ 10 ก.ค.ต่อไป

ด้านโครงการทายทีมแชมป์ของบอลยูโร ของ นสพ.ไทยรัฐ ก็สุดคึกคัก นอกจากจะมีรางวัลเงินสดๆ 30 ล้าน แล้ว ตอนนี้มีรางวัลเสริมเพิ่มอีกมากมายรอแจกให้ผู้โชคดีอีกเพียบ เช่น รถจักรยานยนต์ฮอนด้า-บัตรกำนัลเดอะมอลล์-โทรทัศน์สีพานาโซนิค-บัตรกำนัล เมโกะคลินิก-บ้านของพฤกษาเรียลเอสเตท-รถยนต์ฮอนด้าซีวิค และเครื่องลดอุณหภูมิอากาศ อีแวโพเรทีฟ รวมมูลค่าแล้วเหยียบ 10 ล้านแน่

ตอนนี้บอลยูโรได้ 4 ทีมสุดท้ายแล้วมี โปรตุเกส-เวลส์-ฝรั่งเศส และ เยอรมนี ทีมแชมป์อยู่ใน 4 ทีมนี่แหละ มั่นใจทีมใดเขียนคำตอบลง ไปรษณียบัตร ทีมเดียวเท่านั้น ส่งมาที่ นสพ.ไทยรัฐ ซึ่งไปรษณียบัตรตอนนี้ สมร เทิดธรรมพิบูล กก.ผู้จัดการใหญ่ บ.ไปรษณีย์ไทย บอกยอดจำหน่ายล่าสุดทะลุเกิน 100 ล้านไปแล้ว ใครจะร่วมสนุกต้องรีบไปจับจองที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านเพราะ วันที่ 9 ก.ค. จะเป็นวันสุดท้ายของการปิดรับคำทาย

ถึงอายุจะก้าวสู่ 46 แล้วแต่ยังแกร่งเสมอ “ทีเจ” ธงชัย ใจดี ยอดโปรกอล์ฟชาวไทย โชว์ผลงานไปคว้าแชมป์กอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ที่ฝรั่งเศสมาได้สดๆร้อนๆ นับเป็นแชมป์ที่ 8 ในยูโรเปียนทัวร์ของ “ทีเจ” พร้อมรับเงินรางวัลไป 23 ล้านเศษ รับขวัญทั้งภรรยาและลูกที่บินไปลุ้นและเชียร์ถึงขอบกรีน

เริ่มวันนี้แล้วศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก ทีมสาวสหรัฐฯ พบ เนเธอร์แลนด์ เวลา 15.00 น.และคู่ 2 ทีมสาวไทย ปะทะ บราซิล ในเวลา 18.00 น. ก่อนจะลุ้นจะเชียร์ทีมสาวไทย ชมมินิคอนเสิร์ตเรียกน้ำย่อยจาก แสตมป์ อภิวัชร์-ตู่ ภพธร-โบ จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม และ รูม 39 ยกมาขับกล่อม

ส่วน ทีมสาวไทย วันนี้ถึงแม้จะเป็นรอง สาวบราซิล แต่กัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว ประกาศจะขอสร้าง ประวัติศาสตร์ในบ้านด้วยการปราบสาวบราซิลลงให้ได้ ทั้ง 2 คู่เปิดช่อง 3 ถ่ายทอดสดๆและยังมีจอยักษ์หน้าสนามไว้ให้แฟนๆที่เข้าสนามไม่ได้ชมอีกด้วย

ธนาคารออมสิน ยังหนุนกีฬาอย่างต่อเนื่อง วันก่อน ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ใหญ่เปิดตัวหนุนทีมบาส โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ สู้ศึก ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2016 ได้แรงหนุนดีๆอย่างนี้ แชมป์ทีแอลบี ปีนี้ไม่หลุดมือแน่

จุ่น บางระจัน

5 ก.ค. 2559 09:33 5 ก.ค. 2559 09:34 ไทยรัฐ