วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุบล ยูเอ็มทีฯ คุมเข้มเกมลีกคัพ รับกิเลนผยอง 6 ก.ค.นี้

อุบล ยูเอ็มทีฯ คุมเข้มเกมลีกคัพ รับกิเลนผยอง 6 ก.ค.นี้

  • Share:

สโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด เตรียมมาตรการความปลอดภัย รับแฟนบอลจำนวนมาก ในศึกลูกหนังโตโยต้า ลีกคัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ก.ค.นี้...


วันที่ 4 ก.ค. 59 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ ประธานสโมสรฟุตบอลอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2559 ซึ่งทีมอุบลฯ จ่าฝูงศึกยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 เปิดสนามทุ่งบูรพา พบกับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก ซึ่งขณะนี้บัตรเข้าชมการแข่งขันจำนวนกว่า 5 พันใบ จำหน่ายหมดแล้ว และในวันแข่งจะไม่มีการจำหน่ายอีก โดยจะเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งจะเข้าสนามได้เฉพาะแฟนบอลที่มีบัตรเข้าชมเท่านั้น โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อบจ. และอาสาสมัคร ดูแลความปลอดภัยทั้งในสนามและนอกสนาม พร้อมตรวจค้นอาวุธอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ยังมีการจัดพื้นที่ให้แฟนบอลเจ้าบ้านและทีมเยือนอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ให้อยู่ใกล้กัน เพื่อความเรียบร้อยของการแข่งขัน ซึ่งแฟนบอลทีมเยือนจะมีทางเข้าทางออกสนามเฉพาะ และให้มีการจอดรถบริเวณถนนทางเข้าสนามทุ่งบูรพา โดยห้ามนำรถเข้ามาจอดภายในรอบๆ สนาม เหมือนครั้งก่อนๆ อย่างเด็ดขาด แต่จะอนุญาตให้นำรถเข้ามาบริเวณสนามได้เฉพาะนักฟุตบอลและผู้บริหารทีมเท่านั้น ห้ามนำสิ่งของที่เป็นของแข็ง หรืออาวุธเข้ามาในสนาม อาหาร เครื่องดื่ม นำเข้าสนามได้เฉพาะที่บรรจุ ภาชนะพลาสติก กระดาษ หรือ โฟม เท่านั้น ส่วนที่บรรจุขวด ห้ามนำเข้าสนามโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ จะมีการตรวจเลขบัตรเข้าชมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการใช้บัตรปลอม มีการจัดพื้นที่ให้แฟนบอล ได้ถ่ายภาพและขอลายเซ็นนักเตะอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับจัดเตรียมสุขาเคลื่อนที่ เพื่อบริการแฟนบอล รวมทั้งฝากแฟนบอลและสื่อมวลชน ให้จัดเตรียมอุปกรณ์กันฝนมาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้