ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าการรถไฟ ดูจุดวางบึมรางที่รือเสาะ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ซ่อมพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 19:15 น.
  SHARE

  ผู้ว่าการรถไฟพร้อมคณะ เดินทางตรวจดูจุดเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ดึงภาคประชาชน มีส่วนร่วมรักษาความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่แขวงบำรุงทาง ก่อนส่งเจ้าหน้าที่ซ่อมพรุ่งนี้

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 ก.ค. 59 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทยและคณะ ได้เดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ ซึ่งตั้งอยู่บ้านดือแย ม.4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้รางรถไฟฉีกขาดเป็นระยะทางประมาณ 20 เมตร จนขบวนรถไฟทุกขบวนที่วิ่งขาขึ้นและขาล่องไม่สามารถวิ่งให้บริการประชาชนได้ 

  โดยมี พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส นายมงคล กล้าณรงค์ นายสถานีรถไฟรือเสาะ และนายอดุลย์ ตอแลมา สารวัตรแขวงบำรุงทางตันหยงมัส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ โดยสรุปการซ่อมแซมรางรถไฟต้องใช้เวลาประมาณ 7 วัน และทำการซ่อมแซมได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้

  อย่างไรก็ตาม ได้ให้กองกำลัง 3 ฝ่ายดึงภาคประชาชนมามีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่แขวงบำรุงทางในการซ่อมแซมรางรถไฟ ก่อนที่คณะจะเข้าร่วมประชุมวางมาตรการกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ว่าการรถไฟคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟสาวอรือเสาะคนร้ายวางระเบิดวางระเบิดรางรถไฟนราธิวาสข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:34 น.