ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ซาอุฯ' ใช้สังเวียน คิง ฟาฮัด รับมือ 'ช้างศึก' คัดบอลโลกรอบ 3

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 20:30 น.
  SHARE

  "เอเอฟซี" ประกาศยืนยันให้สนามคิง ฟาฮัด สเตเดียม เป็นสังเวียนเกมเปิดหัวศึกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะพบกับขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย 1 ก.ย.นี้ ที่กรุงริยาด...

  วันที่ 4 ก.ค. 59 สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศยืนยันให้ทัพ "เหยี่ยวมรกต" ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ใช้สนามคิง ฟาฮัด อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม เป็นสังเวียนที่จะใช้ในการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่จะพบกับทีมชาติไทย ในวันที่ 1 กันยายนนี้    

  พลพรรคเศรษฐีน้ำมัน โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันโซนเอเชีย รอบ 2 หลังสามารถคว้าแชมป์กลุ่ม เอ มาครองได้ตามคาดด้วยสถิติไร้พ่าย กระทั่งผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย และถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม บี นั้น    

  ล่าสุด เอเอฟซี ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกมนัดแรกของรอบคัดเลือกรอบ 3 ซาอุดีอาระเบีย จะใช้สนาม คิง ฟาฮัด อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม ที่กรุงริยาด ซึ่งมีความจุราว 68,000 คน เป็นสังเวียนในการรับมือขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในวันที่ 1 กันยายนนี้     

  ขณะที่ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย มีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 24 สิงหาคม เพื่อเตรียมความพร้อม 1 นัด ก่อนเหินฟ้าออกไปเยือนซาอุดีอาระเบีย ในเกมนัดประเดิมสนามรอบ 12 ทีมสุดท้าย หลังจากนั้นจะกลับมาเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน รับมือทัพนักเตะ "ซามูไร" ทีมชาติญี่ปุ่น เป็นเกมนัดที่ 2 ในวันที่ 6 กันยายน เวลา 19.15 น.    

  ทั้งนี้ การยืนยันวัน เวลา และสถานที่ของเกมการแข่งขันนัดที่เหลือ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งทุก ๆ 2 เดือน ก่อนเกมจะเริ่มขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเอฟซีสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียทีมชาติไทยช้างศึกรอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บีข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์คิง ฟาฮัด อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียมซาอุดีอาระเบีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:21 น.