ไลฟ์สไตล์
100 year

'โคลแมน' ย้ำชัด รักเวลส์ยิ่งชีพ ไม่คิดคุมอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 17:30 น.
SHARE

"คริส โคลแมน" ยัน ไม่เคยคิดรับงานคุมทีมชาติอังกฤษ หรือทีมชาติอื่นๆ ขอคุมทีมชาติเวลส์ เท่านั้น ในอนาคตถ้ามีโอกาส อยากคุมทีมที่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า "คริส โคลแมน" กุนซือมังกรแดง ทีมชาติเวลส์ ยืนยัน ไม่เคยคิดรับงานคุมทีมชาติอังกฤษ หรือทีมชาติไหนๆ ก็ตาม แบบที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

"คริส โคลแมน" กุนซือชาวเวลส์ วัย 46 ปี ผู้ถือกำเนิดที่เมืองสวอนซี แค้วนเวลส์ สหราชอาณาจักร ที่เพิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับสมาคมฟุตบอลเวลส์ เมื่อพาทัพมังกรแดง ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้สำเร็จ กำลังเนื้อหอมสุดๆ เมื่อถูกหลายทีมรุมขอลายเซ็นเพื่อนำตัวไปคุมทีมชาติ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีทีมชาติอังกฤษ รวมอยู่ด้วย แต่ล่าสุด อดีตกุนซือทีมฟูแลม ยืนยันว่าจะไม่คุมทีมชาติใดนอกจากเวลส์ทีมเดียว

"บางสิ่งบางอย่างไม่เคยอยู่ในความคิดของผมเลยด้วยซ้ำ ผมเป็นชาวเวลส์แท้ๆ และจะคุมเพียงทีมชาติเวลส์เท่านั้น ไม่คิดคุมทีมชาติอื่นใด แม้กระทั่งอังกฤษ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมไม่ได้คุมทีมมังกรแดงแห่งนี้ คงต้องออกไปต่างแดนสถานเดียวเท่านั้น โดยเฉพาะการคุมทีมที่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มันเป็นสิ่งที่น่าท้าทายอย่างมากสำหรับผม" โคลแมน กล่าว

สำหรับ โคลแมน คุมทัพมังกรแดง ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยจะพบกับทีมชาติโปรตุเกส ในวัพุธที่ 6 กรกฎาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริส โคลแมนทีมชาติเวลส์มังกรแดงกุนซือชาวเวลส์ยูโร 2016รอบรองชนะเลิศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 05:46 น.