วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กกท.' จับมือ 'อสมท' ผุดแคมเปญเชียร์ไทยสุดใจสู้ศึก ริโอ เกมส์

กกท. ผนึกกำลัง อสมท ร่วมจัดแคมเปญ "เชียร์ไทยสุดใจ" เพื่อเป็นช่องทางให้กับแฟนกีฬาทั่วประเทศ ร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ในการสู้ศึกมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล...

วันที่ 4 ก.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ได้มีงานแถลงข่าวแคมเปญ "เชียร์ไทยสุดใจ" ไปโอลิมปิก ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพันธมิตร ในการส่งกำลังใจให้กับขุนพลนักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 "ริโอ เกมส์" ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคมนี้    

ในงานดังกล่าวมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. พร้อมด้วย นายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ อสมท และตัวแทนนักกีฬาที่ผ่านการควอลิฟายได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย นภิศ ตั้งต่อพาณิชย์ (ยิงปืน), วุฒิชัย มาสุข, ฉัตร์ชัย บุตรดี, สายลม อาดี, เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม (มวยสากลสมัครเล่น), สาวิตรี อมิตรพ่าย, บดินทร์ อิสระ (แบดมินตัน) และ คุณาธิป เยี่ยอ้น (ยูโด) เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย    

ซึ่งผู้ว่า กกท. เผยว่า ในส่วนของนักกีฬาไทยขณะนี้มีความพร้อมมาก และได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันในขณะนี้ราว 50 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และได้ทำการเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558 ซึ่งทาง กกท.เอง ได้ให้การสนับสนุนด้วยการ 2 ส่วน โดยในส่วนแรกเป็นการสนับสนุนนักกีฬา เพื่อเข้าแข่งขันในการเล่นลงรอบคัดเลือกในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงการช่วยเหลือด้านต่างๆ ทั้งที่พัก วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อให้บรรลุผลสูงที่สุด    

ส่วนที่ 2 คือในระหว่างการแข่งขันที่ประเทศบราซิล ซึ่งจะมีการส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือและดูแลในหมู่บ้านนักกีฬา และที่หมู่บ้านไทย หรือ "Thai House" ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ส่วนคือ ด้านของวิทยาศาสตร์การกีฬา มีนักจิตวิทยาและนักกายภาพประจำการอยู่ตลอด ด้านการติดตามผลการแข่งขัน ซึ่งจะคอยให้กำลังใจนักกีฬาที่ลงแข่งขันในแต่ละวัน ชนิดติดขอบสนามด้วย และด้านของโภชนาการ จะมีอาหารไทยทั้งสดและแห้ง คอยให้บริการนักกีฬา โค้ช และเจ้าหน้าที่ทีม ซึ่งจะตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านนักกีฬาไม่เกิน 3 กิโลเมตร เชื่อว่าจากการอำนวยความสะดวกทั้งหมด จะสามารถช่วยให้นักกีฬาของไทยทำผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี 

ขณะที่ นายศิวะพร กล่าวว่า อสมท มีสื่ออยู่ในมือสำหรับการประชาสัมพันธ์อย่างครบวงจรทั้ง ทีวี วิทยุ เว็บไซต์ และมัลติมีเดียต่างๆ ที่จะคอยอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหว รวมไปจนถึงผลการแข่งขันของนักกีฬาไทยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งกำลังใจจากแฟนกีฬาไปสู่นักกีฬาที่กำลังแข่งขันด้วยเช่นกัน เพื่อฮีโร่ของชาติทุกคนมีกำลังใจในการล่าเหรียญทองให้ได้มากที่สุด    

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวเพลงเชียร์ที่จะใช้ในแคมเปญนี้ 2 เพลง ได้แก่ เพลง "เชียร์ไทยขาดใจ" ขับร้องโดย อัสนี วสันต์ โชติกุล และ "ชัยชนะ" ขับร้องโดย ป๊อด ธนชัย อุชชิน อีกด้วย  

สำหรับแฟนกีฬาชาวไทยสามารถร่วมส่งกำลังใจถึงนักกีฬาในระหว่างการสู้ศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลได้ ด้วยการส่งข้อความผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ MCOT Line official, SMS หมายเลข 411900 (ครั้งละ 3 บาท) ขึ้นหน้าจอ MCOT HD ช่อง 30, www.facebook.com/เชียร์ไทยสุดใจ และโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์มผ่าน #cheerthai รวมถึงดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cheerthai.in.th

กกท. ผนึกกำลัง อสมท ร่วมจัดแคมเปญ "เชียร์ไทยสุดใจ" เพื่อเป็นช่องทางให้กับแฟนกีฬาทั่วประเทศ ร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ในการสู้ศึกมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล... 4 ก.ค. 2559 17:05 4 ก.ค. 2559 20:05 ไทยรัฐ