ไลฟ์สไตล์
100 year

'กกท.' จับมือ 'อสมท' ผุดแคมเปญเชียร์ไทยสุดใจสู้ศึก ริโอ เกมส์

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2559 18:45 น.
SHARE

กกท. ผนึกกำลัง อสมท ร่วมจัดแคมเปญ "เชียร์ไทยสุดใจ" เพื่อเป็นช่องทางให้กับแฟนกีฬาทั่วประเทศ ร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ในการสู้ศึกมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล...

วันที่ 4 ก.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ได้มีงานแถลงข่าวแคมเปญ "เชียร์ไทยสุดใจ" ไปโอลิมปิก ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพันธมิตร ในการส่งกำลังใจให้กับขุนพลนักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 "ริโอ เกมส์" ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคมนี้    

ข่าวแนะนำ

ในงานดังกล่าวมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. พร้อมด้วย นายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ อสมท และตัวแทนนักกีฬาที่ผ่านการควอลิฟายได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย นภิศ ตั้งต่อพาณิชย์ (ยิงปืน), วุฒิชัย มาสุข, ฉัตร์ชัย บุตรดี, สายลม อาดี, เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม (มวยสากลสมัครเล่น), สาวิตรี อมิตรพ่าย, บดินทร์ อิสระ (แบดมินตัน) และ คุณาธิป เยี่ยอ้น (ยูโด) เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย    

บรรดาผู้สนับสนุนพูดคุยกับถึงการร่วมส่งกำลังใจนักกีฬาไทยในศึก ริโอ เกมส์
บรรดาผู้สนับสนุนพูดคุยกับถึงการร่วมส่งกำลังใจนักกีฬาไทยในศึก ริโอ เกมส์

ซึ่งผู้ว่า กกท. เผยว่า ในส่วนของนักกีฬาไทยขณะนี้มีความพร้อมมาก และได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันในขณะนี้ราว 50 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และได้ทำการเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558 ซึ่งทาง กกท.เอง ได้ให้การสนับสนุนด้วยการ 2 ส่วน โดยในส่วนแรกเป็นการสนับสนุนนักกีฬา เพื่อเข้าแข่งขันในการเล่นลงรอบคัดเลือกในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงการช่วยเหลือด้านต่างๆ ทั้งที่พัก วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อให้บรรลุผลสูงที่สุด    

"วู้ดดี้" พิธีกรชื่อดัง ที่มาร่วมส่งกำลังใจในแคมเปญ "เชียร์ไทยสุดใจ"

ส่วนที่ 2 คือในระหว่างการแข่งขันที่ประเทศบราซิล ซึ่งจะมีการส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือและดูแลในหมู่บ้านนักกีฬา และที่หมู่บ้านไทย หรือ "Thai House" ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ส่วนคือ ด้านของวิทยาศาสตร์การกีฬา มีนักจิตวิทยาและนักกายภาพประจำการอยู่ตลอด ด้านการติดตามผลการแข่งขัน ซึ่งจะคอยให้กำลังใจนักกีฬาที่ลงแข่งขันในแต่ละวัน ชนิดติดขอบสนามด้วย และด้านของโภชนาการ จะมีอาหารไทยทั้งสดและแห้ง คอยให้บริการนักกีฬา โค้ช และเจ้าหน้าที่ทีม ซึ่งจะตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านนักกีฬาไม่เกิน 3 กิโลเมตร เชื่อว่าจากการอำนวยความสะดวกทั้งหมด จะสามารถช่วยให้นักกีฬาของไทยทำผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี 

"สามารถ แขนควง" และทีมงาน ที่พร้อมร่วมให้กำลังใจนักกีฬาไทยทุกคน

ขณะที่ นายศิวะพร กล่าวว่า อสมท มีสื่ออยู่ในมือสำหรับการประชาสัมพันธ์อย่างครบวงจรทั้ง ทีวี วิทยุ เว็บไซต์ และมัลติมีเดียต่างๆ ที่จะคอยอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหว รวมไปจนถึงผลการแข่งขันของนักกีฬาไทยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งกำลังใจจากแฟนกีฬาไปสู่นักกีฬาที่กำลังแข่งขันด้วยเช่นกัน เพื่อฮีโร่ของชาติทุกคนมีกำลังใจในการล่าเหรียญทองให้ได้มากที่สุด    

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวเพลงเชียร์ที่จะใช้ในแคมเปญนี้ 2 เพลง ได้แก่ เพลง "เชียร์ไทยขาดใจ" ขับร้องโดย อัสนี วสันต์ โชติกุล และ "ชัยชนะ" ขับร้องโดย ป๊อด ธนชัย อุชชิน อีกด้วย  

"บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่า กกท. ร่วมถ่ายภาพกับตัวแทนนักกีฬาไทย

สำหรับแฟนกีฬาชาวไทยสามารถร่วมส่งกำลังใจถึงนักกีฬาในระหว่างการสู้ศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลได้ ด้วยการส่งข้อความผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ MCOT Line official, SMS หมายเลข 411900 (ครั้งละ 3 บาท) ขึ้นหน้าจอ MCOT HD ช่อง 30, www.facebook.com/เชียร์ไทยสุดใจ และโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์มผ่าน #cheerthai รวมถึงดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cheerthai.in.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียร์ไทยสุดใจโอลิมปิก 2016ริโอ เกมส์นักกีฬาไทยสกล วรรณพงษ์ผู้ว่าการ กกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยอสมท จำกัด (มหาชน)ศิวะพร ชมสุวรรณThai Houseข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:30 น.