ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิมนาสติกซีเกมส์ มาเลย์ให้ชิง 20 เหรียญทอง แต่ขอแบ่งไทยบางประเภท

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 16:45 น.
  SHARE

  มาเลเซีย ยินดีเพิ่มเหรียญทองกีฬายิมนาสติก 20 เหรียญ แต่ยังสงวนท่าทีอาจจะขอแบ่งจากไทย 3 เหรียญทอง จากประเภทยิมลีลา นายกสมาคมฯแบ่งรับแบ่งสู้ ยังไม่รับปาก ขณะที่ยิมนาสติกศิลป์ถือเป็นงานหนัก เพราะต้องห้ำหั่นกับ เวียดนาม ย้ำ ถ้าไม่มีใครเจ็บก่อนแข่ง ได้ลุ้นมากกว่า 10 เหรียญทอง...

  วันที่ 4 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. 2560 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยเจ้าภาพได้จัดแข่งเพียงแค่ 34 ชนิดกีฬา เนื่องจากตัดกีฬาความหวังของไทยออกหลายชนิด อาทิ ยกน้ำหนักหญิง, โปโลน้ำหญิง, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอลชาย และ กีฬาว่ายน้ำอีกบางรายการ เพื่อต้องการตัดการคว้าเหรียญรางวัลและการครองเจ้าเหรียญทองของทัพนักกีฬาไทย

  ในส่วนของกีฬายิมนาสติก ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้สรุปว่าจะถูกตัดออกกี่เหรียญ แต่ในการประชุมมนตรีซีเกมส์ครั้งล่าสุด เจ้าภาพ มาเลเซีย ได้ยินยอมให้มีการชิง เหรียญทองครบทุกรายการ โดยยิมนาสติกศิลป์มีชิง 14 เหรียญทอง แยกเป็นยิมศิลป์ชาย 8 เหรียญทอง และ ยิมศิลป์หญิงอีก 6 เหรียญทอง ขณะที่ยิมนาสติกลีลา ก่อนหน้านี้เป็นที่คาดกันว่า จะถูกตัดออกให้เหลือเพียงแค่ 2 เหรียญทอง แต่ได้รับการยืนยันว่า มีการชิงครบทั้ง 6 เหรียญทอง เหมือนเดิม จากประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ 1 เหรียญ, ประเภททีม 1 เหรียญ และ ประเภทแยกอุปกรณ์อีก 4 เหรียญทอง จึงทำให้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในส่วนของกีฬายิมนาสติก มีการชิงครบทั้ง 20 เหรียญทอง

  ด้าน น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ดี และขอขอบคุณคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย คณะมนตรีซีเกมส์ของไทย ที่ต่อสู้จนประสบความสำเร็จ เพราะยิมนาสติกลีลา นักกีฬาของไทยดีที่สุดในย่านอาเซียน แต่อาจจะต้องมีการแชร์เหรียญทองกับเจ้าภาพ มาเลเซีย อย่างละ 3 เหรียญทอง แต่เรายังไม่ได้รับปากว่ายินดีให้ทั้ง 3 เหรียญทอง ต้องขอดูความน่าจะเป็นอีกครั้ง

  "หากนักกีฬาของเขาพัฒนาขึ้นมาดีกว่าอย่างชัดเจน หรือเบียดกันสูสี ก็อาจจะปล่อยให้เขาบ้าง แต่ต้องถามชาติอื่นที่เหลือว่า จะยอมปล่อยให้เขาหรือไม่ หากในกรณีที่ฝีมือใกล้เคียงกัน ส่วนยิมนาสติกศิลป์ 14 เหรียญทอง ทีมไทยน่าจะแย่งเหรียญทองกับนักกีฬาเวียดนาม ซึ่งต้องดูอีกเหมือนกันว่า นักกีฬาไทยจะมีใครเจ็บก่อนการแข่งหรือไม่ ถ้าโชคดีไม่มีใครเจ็บ และร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ มั่นใจว่าซีเกมส์ครั้งนี้ มีชิง 20 เหรียญทองน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 เหรียญทอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิมนาสติกกีฬาซีเกมส์ซีเกมส์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29ซีเกมส์ 2017มาเลเซียศรายุทธ พัฒนศักดิ์สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:16 น.