ข่าว

วิดีโอ

ยิมนาสติกซีเกมส์ มาเลย์ให้ชิง 20 เหรียญทอง แต่ขอแบ่งไทยบางประเภท

มาเลเซีย ยินดีเพิ่มเหรียญทองกีฬายิมนาสติก 20 เหรียญ แต่ยังสงวนท่าทีอาจจะขอแบ่งจากไทย 3 เหรียญทอง จากประเภทยิมลีลา นายกสมาคมฯแบ่งรับแบ่งสู้ ยังไม่รับปาก ขณะที่ยิมนาสติกศิลป์ถือเป็นงานหนัก เพราะต้องห้ำหั่นกับ เวียดนาม ย้ำ ถ้าไม่มีใครเจ็บก่อนแข่ง ได้ลุ้นมากกว่า 10 เหรียญทอง...

วันที่ 4 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. 2560 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยเจ้าภาพได้จัดแข่งเพียงแค่ 34 ชนิดกีฬา เนื่องจากตัดกีฬาความหวังของไทยออกหลายชนิด อาทิ ยกน้ำหนักหญิง, โปโลน้ำหญิง, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอลชาย และ กีฬาว่ายน้ำอีกบางรายการ เพื่อต้องการตัดการคว้าเหรียญรางวัลและการครองเจ้าเหรียญทองของทัพนักกีฬาไทย

ในส่วนของกีฬายิมนาสติก ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้สรุปว่าจะถูกตัดออกกี่เหรียญ แต่ในการประชุมมนตรีซีเกมส์ครั้งล่าสุด เจ้าภาพ มาเลเซีย ได้ยินยอมให้มีการชิง เหรียญทองครบทุกรายการ โดยยิมนาสติกศิลป์มีชิง 14 เหรียญทอง แยกเป็นยิมศิลป์ชาย 8 เหรียญทอง และ ยิมศิลป์หญิงอีก 6 เหรียญทอง ขณะที่ยิมนาสติกลีลา ก่อนหน้านี้เป็นที่คาดกันว่า จะถูกตัดออกให้เหลือเพียงแค่ 2 เหรียญทอง แต่ได้รับการยืนยันว่า มีการชิงครบทั้ง 6 เหรียญทอง เหมือนเดิม จากประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ 1 เหรียญ, ประเภททีม 1 เหรียญ และ ประเภทแยกอุปกรณ์อีก 4 เหรียญทอง จึงทำให้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในส่วนของกีฬายิมนาสติก มีการชิงครบทั้ง 20 เหรียญทอง

ด้าน น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ดี และขอขอบคุณคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย คณะมนตรีซีเกมส์ของไทย ที่ต่อสู้จนประสบความสำเร็จ เพราะยิมนาสติกลีลา นักกีฬาของไทยดีที่สุดในย่านอาเซียน แต่อาจจะต้องมีการแชร์เหรียญทองกับเจ้าภาพ มาเลเซีย อย่างละ 3 เหรียญทอง แต่เรายังไม่ได้รับปากว่ายินดีให้ทั้ง 3 เหรียญทอง ต้องขอดูความน่าจะเป็นอีกครั้ง

"หากนักกีฬาของเขาพัฒนาขึ้นมาดีกว่าอย่างชัดเจน หรือเบียดกันสูสี ก็อาจจะปล่อยให้เขาบ้าง แต่ต้องถามชาติอื่นที่เหลือว่า จะยอมปล่อยให้เขาหรือไม่ หากในกรณีที่ฝีมือใกล้เคียงกัน ส่วนยิมนาสติกศิลป์ 14 เหรียญทอง ทีมไทยน่าจะแย่งเหรียญทองกับนักกีฬาเวียดนาม ซึ่งต้องดูอีกเหมือนกันว่า นักกีฬาไทยจะมีใครเจ็บก่อนการแข่งหรือไม่ ถ้าโชคดีไม่มีใครเจ็บ และร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ มั่นใจว่าซีเกมส์ครั้งนี้ มีชิง 20 เหรียญทองน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 เหรียญทอง

มาเลเซีย ยินดีเพิ่มเหรียญทองกีฬายิมนาสติก 20 เหรียญ แต่ยังสงวนท่าทีอาจจะขอแบ่งจากไทย 3 เหรียญทอง จากประเภทยิมลีลา นายกสมาคมฯแบ่งรับแบ่งสู้ ยังไม่รับปาก ขณะที่ยิมนาสติกศิลป์ถือเป็นงานหนัก เพราะต้องห้ำหั่นกับ เวียดนาม ย้ำ... 4 ก.ค. 2559 16:39 4 ก.ค. 2559 16:44 ไทยรัฐ