ข่าว

วิดีโอ

'ซาซา' สุดเสียใจ ยิงจุดโทษพลาดเกมแพ้เยอรมนี

"ซิโมเน ซาซา" เผย การยิงจุดโทษพลาดในเกมที่แพ้เยอรมนี 5-6 คือการยิงจุดโทษที่แย่สุดในอาชีพนักฟุตบอล เพราะก่อนหน้านี้ ยิงจุดโทษในเกมแทบไม่เคยพลาดเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า "ซิโมเน ซาซา" กองหน้าทีมชาติอิตาลี สารภาพ การยิงจุดโทษพลาดในเกมที่แพ้ทัพอินทรีเหล็ก 5-6 คือการยิงจุดโทษย่ำแย่ที่สุดในอาชีพนักฟุตบอล

ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2016 ระหว่างขุนพลอัซซูรี อิตาลี กับทัพอินทรีเหล็ก เยอรมนี ที่จบลงด้วยการดวลจุดโทษตัดสิน หลังเสมอ 1-1 ในเวลา 120 นาที ซึ่งอิตาลีแพ้ไปหวุดหวิด 5-6 ซึ่ง "ซิโมเน ซาซา" เป็น 1 ใน 4 คนที่สังหารจุดโทษไม่เข้าของอิตาลี ทำให้เจ้าตัวถึงกับช็อกและเสียใจเป็นอย่างมาก

"ผมมั่นใจในการยิงจุดโทษมาก และมักจะทำประตูได้เสมอ ผมอุตส่าห์หลอกให้มานูเอล นอยเออร์ ไปผิดทางแล้ว แต่ดันยิงข้ามคานหน้าตาเฉย ผมยิงจุดโทษที่สำคัญสุดในชีวิตนักฟุตบอลพลาดอย่างมหันต์ ผมเสียใจที่ทำให้ชาวอิตาลีทั้งประเทศต้องผิดหวัง" ดาวยิงโล้นซ่า กล่าว

นอกจากนี้ กองหน้าวัย 25 ปี ของทีมยูเวนตุส กล่าวแบบผิดหวังอีกว่า มันเป็นเรื่องยากลำบากจริงๆ ผมอยากให้เรื่องนี้มันจบสิ้นเสียที และอยากให้ชาวอิตาลีได้รู้ว่า พวกเราทำกันเต็มที่แล้ว ผมรู้ดีว่าพวกเขาคงเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้

"ซิโมเน ซาซา" เผย การยิงจุดโทษพลาดในเกมที่แพ้เยอรมนี 5-6 คือการยิงจุดโทษที่แย่สุดในอาชีพนักฟุตบอล เพราะก่อนหน้านี้ ยิงจุดโทษในเกมแทบไม่เคยพลาดเลย... 4 ก.ค. 2559 15:54 4 ก.ค. 2559 16:01 ไทยรัฐ