ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลิงลพบุรี เสี่ยงทายของกิน ชี้ 'เยอรมนี' จะคว้าแชมป์ยูโร 2016

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 16:58 น.
  SHARE

  ปณ.ลพบุรี บนบานพระกาฬ เจ้าพ่อศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง ขอให้รางวัลใหญ่ทายผลบอลยูโรเป็นของชาวลพบุรี แห่ผลไม้เชิญลิงกินเสี่ยงทายหาทีมแชมป์ยูโร ปรากฏว่าลิงกินผลไม้ในถาดเยอรมันเป็นถาดแรก ทำกองเชียร์ได้เฮ...

  เมื่อเวลา 09.19 น. วันที่ 4 ก.ค.59 ที่ศาลพระกาฬ ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี นายสมัย แจ้งศิลป์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดลพบุรี จัดขบวนแตรวงแห่ไปรษณียบัตร พร้อมผลไม้รสเด็ด กล้วยหอม กล้วยไข่ ขนุน องุ่นดำ จากสำนักงานไปรษณีย์ลพบุรี ไปรอบเมืองลพบุรี ทั้งนี้เพื่อนำไปบนบานเจ้าพ่อพระกาฬเจ้าพ่อศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของชาวลพบุรี

  ทั้งนี้จากการที่ นสพ.ไทยรัฐ มอบรางวัลในการทายผลการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ “ยูโร 2016” ระหว่าง 10 มิ.ย. – 10 ก.ค. 2559 ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยในขณะนี้เข้าสู่รอบ 4 ทีมแล้ว แฟนบอลต่างมีความสุขสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจกับการแข่งขัน ที่ได้ชมทีมรักเชียร์ทีมโปรด ได้ร่วมสนุกลุ้นโชครางวัลใหญ่ 40 กว่าล้านบาท

  ในการนี้ได้ทำพิธีบนบานเจ้าพ่อพระกาฬ ขอให้รางวัลใหญ่ให้แก่คนลพบุรี และเป็นการสร้างสีสันบรรยากาศให้ผู้คนมีอารมณ์ร่วม พร้อมโชว์ให้เห็นของดีและความน่ารักของลิงลพบุรี แล้วเชิญบรรดาลูกศิษย์นำโดย เจ้าด้วน จ่าฝูงนำพลพรรคลิงมากินเสี่ยงทายหาทีมแชมป์ โดยการจัดผลไม้เป็น 4 ถาด ที่ปักธงชาติของทีมฟุตบอล 4 ทีม ประกอบด้วย เวลส์ เยอรมัน โปรตุเกส และฝรั่งเศส พอวาง เจ้าลิงที่จองอยู่ก็วิ่งเข้าหยิบผลไม้ที่อยู่ในถาดที่ปักธงเยอรมันกินทันที ผู้ที่มาชมการเสี่ยงทายก็ได้เฮกันทันที และต่างก็แยกย้ายไปซื้อไปรษณียบัตร เพื่อทายผลทีมแชมป์ฟุตบอลยูโรที่ได้จากการเสี่ยงทายของลิงลพบุรี คือ ทีมเยอรมันนั่นเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016ลิงลพบุรีเสี่ยงทายของกินเยอรมนีไปรษณีย์จังหวัดลพบุรีศาลพระกาฬต.ทะเลชุบศรอ.เมืองลพบุรีลพบุรีสมัย แจ้งศิลป์ไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016ไปรษณียบัตรไทยรัฐข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:14 น.