ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มือดีแฮกเฟซบุ๊ก 'อดีต สปช.สมุทรสาคร' ไล่ยืมเงินทั่ว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 16:55 น.
  SHARE

  มือดีแอบแฮกเฟซบุ๊ก ‘นิคม มากรุ่งแจ้ง’ อดีต สปช.สมุทรสาคร เที่ยวไล่ขอยืมเงินเพื่อนในเฟซบุ๊กไปทั่ว ล่าสุดผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตร.แล้ว พร้อมเตือนประชาชนต้องระมัดระวังไม่ตกเป็นเหยื่อโอนเงินให้คนร้าย

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.59 นายนิคม มากรุ่งแจ้ง อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติจังหวัดสมุทรสาคร และปัจจุบันดำรงตำแหน่งคณะกรรมการอุทธรณ์สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันที่ 2 ก.ค.59 ที่ผ่านมาตนได้ไปช่วยงานแต่งที่ กทม. พอกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 21.30 น. ก็นั่งคุยกับลูกชาย สักพักก็มีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กได้โทรมาบอกว่าข้อมูลในเฟซบุ๊กของตนน่าจะถูกมิจฉาชีพแฮกแล้ว เพราะมีชื่อและเบอร์บัญชีมาขอยืมเงินในเฟซบุ๊กและส่งไลน์เข้ามาในกลุ่ม ตนเลยให้ลูกชายเซฟหน้าจอเอาไว้พร้อมกับให้คุยโต้ตอบจนได้ข้อมูลเป็นชื่อบัญชี ศรินทิพย์ ศรีจันทร์ เลขที่บัญชี 3570980270 ธนาคารกรุงเทพ พร้อมให้โอนเงินจำนวน 2,000 บาท

  นายนิคม กล่าวอีกว่า จากนั้นตนกระจายข่าวไปทางเพื่อนในเฟซบุ๊ก โดยใช้เฟซบุ๊กของลูกชายแจ้งข่าวว่า อย่าหลงเชื่อ และห้ามโอนเงินไปเด็ดขาด หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง เฟซบุ๊กของตนได้ปิดลงไปเอง โดยไม่สามารถลงทะเบียนใช้ได้ คาดว่าน่าจะถูกมิจฉาชีพลบข้อมูลและเปลี่ยนรหัสใหม่ จึงขอฝากเตือนประชาชนทั่วไปว่าเฟซบุ๊กเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะเรื่องการกระจายข่าวหรือแจ้งข่าวสารต่างๆ แต่ว่าต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีมิจฉาชีพที่ใช้หน้าเฟซบุ๊กของเราไปหลอกลวงคนอื่น ซึ่งจะเกิดความเสียหายแก่ตัวเรา โดยขณะนี้ได้มีการตรวจสอบว่ามีเพื่อนคนใดโอนเงินไปตามบัญชีของมิจฉาชีพหรือไม่ รวมถึงได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรสาครแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฮกเฟซบุ๊กอดีต สปช.สมุทรสาครนิคม มากรุ่งแจ้งขอยืมเงินเพื่อนในเฟซบุ๊กสมุทรสาครข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 02:57 น.