วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนง.ข้าราชการ จ.น่าน ขายเครปหารายได้เสริม ชูแป้งกรอบไส้เยอะโดนใจวัยทีน

พนักงานข้าราชการ อบต.ท่าน้าว จ.น่าน เปิดร้านเครปหารายได้เสริม ชูจุดเด่นแป้งกรอบหอมเนยนม ใส่ไส้เยอะไม่หวงเครื่อง ถูกใจลูกค้าวัยรุ่น สามารถสร้างรายได้มากกว่าวันละ 2,000 บาท

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 นายวราธร ศรีรินติ๊บ อายุ 37 ปี พนักงานราชการ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้าว และเจ้าของร้าน ดอลลี่เครป กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนทำร้านนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเงินเดือนของพนักงานข้าราชการไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ตนเองก็ต้องดูแลพ่อและแม่ จึงพยายามคิดหาวิธีที่จะหารายได้เสริมหลังเลิกงาน ซึ่งต่อมาก็คิดที่จะทำเครปขาย หลังจากนั้นจึงลงทุนซื้อเตาทำเครป และเรียนรู้วิธีการทำจากในอินเทอร์เน็ต ลองผิดลองถูกอยู่หลายเดือน จนมั่นใจในสูตรตัวเอง และได้ลองทำขายหน้าบ้าน ปรากฏว่าได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก และหลายคนก็บอกว่าอร่อยถูกปาก จนปัจจุบันสามารถเก็บเงินต่อเติมหน้าบ้านจนเป็นร้านถึงทุกวันนี้ โดยในแต่ละวันสามารถสร้างรายได้มากกว่าวันละ 2,000 บาท

นายวราธร กล่าวอีกว่า จุดเด่นของร้าน ดอลลี่เครป คือ เครปแผ่นใหญ่หน้ากว้าง 14 นิ้ว เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน และมีกลิ่นหอมของเนยและนม ส่วนไส้เครปนั้นลูกค้าสามารถเลือกได้หลายแบบทั้ง ปูอัด หมูสับ กล้วยหอม เยลลี่ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเราจะใส่ให้เต็มที่ จึงทำให้ลูกค้าติดใจจนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ซึ่งบางวันในร้านแทบไม่มีที่ยืนเลยทีเดียว

สำหรับร้านดอลลี่เครป ตั้งอยู่ที่บ้านท่าน้าว หมู่ที่ 2 ต.ท่าน้าน อ.ภูเพียง จ.น่าน โดยสังเกตง่ายๆ คือ เมื่อถึงป้ายหมู่บ้านท่าน้าวแล้ว ให้สังเกตด้านซ้ายมือริมทาง จะเห็นร้าน ดอลลี่เครป สีชมพูสดใส ราค่าเครปเริ่มต้นตั้งแต่ 15-40 บาท เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

พนักงานข้าราชการ อบต.ท่าน้าว จ.น่าน เปิดร้านเครปหารายได้เสริม ชูจุดเด่นแป้งกรอบหอมเนยนม ใส่ไส้เยอะไม่หวงเครื่อง ถูกใจลูกค้าวัยรุ่น สามารถสร้างรายได้มากกว่าวันละ 2,000 บาท 4 ก.ค. 2559 14:55 4 ก.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ