ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบสองพี่น้อง กระชากทองสาวเขมร อ้างหาเงินส่งให้แม่

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 17:07 น.
SHARE

ตำรวจปราจีนบุรี ตามล่าตัวคนร้ายกระชากสร้อยทองสาวกัมพูชา ได้ทอง 3 บาท ไปครึ่งเส้น ก่อนนำไปขายในห้าง จนท.ตามรวบได้คาบ้าน พบเป็นชาย 2 พี่น้อง อ้างหาเงินส่งให้แม่

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 พล.ต.ต.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำผู้ต้องหากระชากสร้อยทอง คือ นายสุรศักดิ์ นาขมิ้น อายุ 24 ปี และ นายประจักษ์ นาขมิ้น อายุ 22 ปี เป็นพี่น้องกัน ชาว ต.เชิงชุม อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ครึ่งเส้น เงินสด 19,000 บาท รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน กธจ 900 ปราจีนบุรี แถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก ช่วงเย็นวันที่ 3 ก.ค. นางเริง ลี อายุ 36 ปี ชาวกัมพูชา พักอยู่ใน อ.เมืองปราจีนบุรี ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีหลานสาวอายุ 8 ปี นั่งซ้อนท้าย มาตามเส้นทางถนนสุวรรณศร เพื่อกลับที่พัก ถึงที่เกิดเหตุบริเวณบ้านม่วง หมู่ที่ 3 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบด้านขวา พร้อมทั้งกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท แต่ได้ไปเพียงครึ่งเส้น จึงได้ไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธนยศ ธีรนิมมาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม

ต่อมา สว.กก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ภ.จว.ปราจีนบุรี และ สภ.ประจันตคาม ออกติดตามสอบถามไปยังร้านทองในพื้นที่ อ.ประจันตคาม และ อ.เมืองปราจีนบุรี ทราบว่าร้านทองทั้งหมดปิดร้านในวันอาทิตย์ มีเพียงร้านทองในห้างสรรพสินค้าที่เปิดดำเนินการ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงประสานจนทราบว่า นายประจักษ์ นำทองครึ่งเส้นมาขาย จึงติดตามจับกุม นายประจักษ์ ที่บ้านพักใน อ.ประจันตคาม พร้อมรับสารภาพว่า ทองที่ขายเป็นของ นายสุรศักดิ์ พี่ชาย ที่ชิงทรัพย์มา ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไปทำการสอบสวนที่ สภ.ประจันตคาม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปัจจุบันทั้งคู่ทำงานอยู่ที่บริษัทผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.เมืองปราจีนบุรี และช่วงเย็นวานนี้ นายสุรศักดิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุกระชากสร้อย จากนั้นมารับน้องชายที่บ้านเพื่อให้นำทองที่ได้ไปขายในห้างสรรพสินค้า ได้เงินจำนวน 25,300 บาท ส่วนสาเหตุ ต้องการนำเงินส่งไปให้มารดาเป็นค่าใช้จ่าย จำนวน 3,500 บาท โดยโอนผ่านธนาคาร เนื่องจากไม่ได้ส่งเงินให้แม่มานานแล้ว ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้ในครอบครัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ หรือรับของโจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระชากสร้อยกระชากทองกระชากสร้อยทองชิงทองปราจีนปราจีนบุรีโจรกระชากสร้อยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:54 น.