ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบี่เทงบ 700 ล้านบาท สร้างถนนรอบเกาะลันตา 21 กม. รับท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 14:58 น.
  SHARE

  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่พร้อมด้วยกรมทางหลวงสำรวจเส้นทางเตรียมสร้างถนนรอบเกาะลันตา ยาว 21 กิโลเมตร ใช้งบกว่า 700 ล้านบาท คาดเริ่มก่อสร้างปี 2560 นี้ รับการท่องเที่ยวในอนาคต

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายธันว์ สินธวาลัย ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ และเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทกระบี่ สำรวจเส้นทางถนนสายศาลาด่าน-บ้านสังกาอู้ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังจากกรมทางหลวงได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา ทำการศึกษา ออกแบบถนนพร้อมศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม โดยได้มีการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนชาวเกาะลันตาครั้งที่ 2 ได้เสร็จสิ้น และประชาชนให้ความเห็นชอบในการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว

  นายพินิจ กล่าวว่า ถนนสายดังกล่าวเป็นโครงการเชื่อมต่อกับสะพานข้ามเกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่ ซึ่งได้เสร็จสิ้นไปแล้ว โดยถนนเส้นนี้เชื่อมต่อจากสะพานไปทางด้านทิศตะวันออกของเกาะลันตาใหญ่ จากบ้านศาลาด่าน ไปยังบ้านสังกาอู้ ระยะทางรวม 21 กิโลเมตร เขตทางกว้าง 15-24 เมตร ใช้งบประมาณ 700 ล้านบาท โดยจะเริ่มสร้างได้ในปี 2560 ซึ่งถนนเส้นนี้จะมีเส้นทางจักรยาน จุดพักชมวิว ศาลาที่พักริมทาง ซึ่งจะสามารถรองรับการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะลันตาเกาะลันตาน้อยเกาะลันตาใหญ่ถนนรอบเกาะสร้างถนนรอบเกาะลันตาผู้ว่ากระบี่กระบี่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:07 น.