นึกว่าดูการ์ตูน! ไกด์สาวพากย์เสียงการ์ตูน นำเที่ยวรอบสวนสัตว์

ข่าว

  นึกว่าดูการ์ตูน! ไกด์สาวพากย์เสียงการ์ตูน นำเที่ยวรอบสวนสัตว์

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ค. 2559 13:48 น.

   โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอสีสันความน่ารักๆ ของสวนสัตว์นครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เป็นคลิปวิดีโอไกด์สาวเสียงดีคนหนึ่ง ที่เป็นคอยบรรยายสัตว์ชนิดต่างๆ บนรถรางนำเที่ยวรอบสวนสัตว์ แต่ความพิเศษของพนักงานสาวคนนี้ คือสามารถบรรยายเป็นเสียงพากย์ตัวการ์ตูนได้อย่างน่ารัก จนถูกอกถูกใจเด็กหลายๆ คน

   คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎E Ni Arayan‎ ได้โพสต์คลิปไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Youlike(คลิปเด็ด) ระบุข้อความสั้นๆ ว่า “เที่ยวสวนสัตว์โคราชกันนะคะ” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 50,000 ครั้งแล้ว และได้รับเสียงชื่นชมในความสามารถของพนักงานสาว จากชาวเน็ตจำนวนมาก


   ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง คุณนิภาพร ทรัพย์ธานารัตน์ ผู้จัดการของบริษัท เจริญธนากรุ๊ป จำกัด บริษัทฯที่ดูแลเรื่องรถรางนำเที่ยวในสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า พนักงานสาวที่อยู่ในคลิปวิดีโอชื่อว่า น้องแอร์ หรือ นางสาวจุรีรัตน์ รัตนดอน อายุ 22 ปี ปัจจุบันเป็นมัคคุเทศน์นำเที่ยวประจำรถราง ในสวนสัตว์นครราชสีมา ซึ่งมีทั้งหมด 7 ขบวน มีหน้าที่คอยบรรยายและเล่าพฤติกรรมของสัตว์แต่ละโซนในสวนสัตว์ให้กับนักท่องเที่ยว โดยทางบริษัทฯไม่ได้กำหนดว่าจะต้องพากย์เสียงการ์ตูน หรือพูดแพทเทิร์นแบบไหน แต่จะขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และความถนัดของมัคคุเทน์แต่ละคน และบริษัทฯก็เปิดโอกาสให้น้องแอร์ นำวิธีการพากย์เสียงการ์ตูนแบบที่ถนัดมาใช้ เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์