วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นึกว่าดูการ์ตูน! ไกด์สาวพากย์เสียงการ์ตูน นำเที่ยวรอบสวนสัตว์

นึกว่าดูการ์ตูน! ไกด์สาวพากย์เสียงการ์ตูน นำเที่ยวรอบสวนสัตว์

  • Share:

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอสีสันความน่ารักๆ ของสวนสัตว์นครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เป็นคลิปวิดีโอไกด์สาวเสียงดีคนหนึ่ง ที่เป็นคอยบรรยายสัตว์ชนิดต่างๆ บนรถรางนำเที่ยวรอบสวนสัตว์ แต่ความพิเศษของพนักงานสาวคนนี้ คือสามารถบรรยายเป็นเสียงพากย์ตัวการ์ตูนได้อย่างน่ารัก จนถูกอกถูกใจเด็กหลายๆ คน

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎E Ni Arayan‎ ได้โพสต์คลิปไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Youlike(คลิปเด็ด) ระบุข้อความสั้นๆ ว่า “เที่ยวสวนสัตว์โคราชกันนะคะ” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 50,000 ครั้งแล้ว และได้รับเสียงชื่นชมในความสามารถของพนักงานสาว จากชาวเน็ตจำนวนมาก


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง คุณนิภาพร ทรัพย์ธานารัตน์ ผู้จัดการของบริษัท เจริญธนากรุ๊ป จำกัด บริษัทฯที่ดูแลเรื่องรถรางนำเที่ยวในสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า พนักงานสาวที่อยู่ในคลิปวิดีโอชื่อว่า น้องแอร์ หรือ นางสาวจุรีรัตน์ รัตนดอน อายุ 22 ปี ปัจจุบันเป็นมัคคุเทศน์นำเที่ยวประจำรถราง ในสวนสัตว์นครราชสีมา ซึ่งมีทั้งหมด 7 ขบวน มีหน้าที่คอยบรรยายและเล่าพฤติกรรมของสัตว์แต่ละโซนในสวนสัตว์ให้กับนักท่องเที่ยว โดยทางบริษัทฯไม่ได้กำหนดว่าจะต้องพากย์เสียงการ์ตูน หรือพูดแพทเทิร์นแบบไหน แต่จะขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และความถนัดของมัคคุเทน์แต่ละคน และบริษัทฯก็เปิดโอกาสให้น้องแอร์ นำวิธีการพากย์เสียงการ์ตูนแบบที่ถนัดมาใช้ เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้