กล้วยน้ำว้าที่อ่างทองราคาพุ่ง แถมหายาก เหตุภัยแล้งทำผลผลิตลดลง

ข่าว

  กล้วยน้ำว้าที่อ่างทองราคาพุ่ง แถมหายาก เหตุภัยแล้งทำผลผลิตลดลง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ค. 2559 14:53 น.

   กล้วยน้ำว้าที่อ่างทองขาดตลาด และมีราคาแพงมากในรอบหลายปีที่ผ่านมา เริ่มต้นหวีละ 20 ถึง 80 บาท แถมหายาก หลังประสบปัญหาภัยแล้งต่อเนื่อง ขาดน้ำ สวนกล้วยเสียหาย ผลผลิตออกมาน้อย แถมยังมีแต่หวีเล็กๆ...

   เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดอ่างทองรายงานว่า ที่ตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง กล้วยน้ำว้าขาดตลาด ราคาแพงมาก หลังเกิดภัยแล้งต่อเนื่องติดต่อกัน โดยกล้วยน้ำว้าเริ่มต้นที่ราคาหวีละ 20 ถึง 80 บาท แถมหาซื้อได้ยากอีกต่างหาก ส่วนมากจะพบแต่หวีเล็กๆ ลูกเล็กไม่สวย ส่วนหวีใหญ่ๆ ลูกสวยๆ นั้นแพงมาก ราคา 50 บาทขึ้นไป แถมมีน้อยมาก เนื่องจากผลกระทบจากภาวะแล้งที่ผ่านมา

   นางประนอม แซ่ฮ้อ อายุ 50 ปี แม่ค้ากล้วยในตลาดสดเทศบาล 2 กล่าวว่า ในช่วงนี้ผลผลิตกล้วยออกมาสู่ท้องตลาดจำนวนน้อยมากเนื่องจากขาดน้ำ ลำต้นหักโค่น ทำให้กล้วยหวีเล็กลงและมีน้อย ส่วนผู้บริโภคนิยมรับประทานจำนวนมาก เมื่อของออกสู่ตลาดน้อย จึงทำให้ขาดตลาดและราคาสูงขึ้น

   ด้าน นางผ่อน พูลใจ อายุ 67 ปี แม่ค้ากล้วยในตลาดสดเทศบาล 2 กล่าวว่า ในช่วงนี้มีผลผลิตกล้วยออกสู่ท้องตลาดน้อยลง เจ้าของสวนนำมาส่งให้ก็ราคาสูงอยู่แล้ว แถมลูกและหวีเล็กลงเนื่องจากขาดน้ำ แต่ก็ต้องรับซื้อไว้เนื่องจากเป็นการค้า ในช่วงผลผลิตที่ออกมามากสวยงาม เขาก็จะไม่ขายให้เรา ในช่วงนี้ราคากล้วยจึงแพงมาก เริ่มต้นก็อยู่ที่ 20 บาทแล้ว หากหวีงามๆ สวยๆ ก็อยู่ที่ 80 บาทขึ้นไปแต่หายากมาก ก็คงเป็นไปอีกสักระยะ หลังฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ก็จะช่วยให้ผลผลิตกล้วยน้ำว้าออกสู่ตลาดมากขึ้นต่อไป.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์