ข่าว

วิดีโอ

โดนอ้างชื่อขายขนมเปี๊ยะ ป๋าเทพ ไม่โกรธ คิดว่าทำบุญ!

เทพ โพธิ์งาม โดนคนไม่ดีแอบอ้างชื่อขายขนมเปี๊ยะ โดยเอารูปตนไปตั้ง แต่ทำขนมกันเอง หวั่นเสียชื่อเรื่องคุณภาพขนม วอนถ้าหากจะทำก็ขอให้รักษาคุณภาพ เผยไม่คิดเอาเรื่อง ส่วนงานในวงการยังรับอยู่ แต่ขอเลือกหากมีคนจ้าง

เหมือนจะลืมตาอ้าปากได้สำหรับ เทพ โพธิ์งาม ที่ธุรกิจขนมเปี๊ยะประสบความสำเร็จทำเงินเลี้ยงปากท้องได้ แต่ก็ไม่วายโดนคนใจร้ายแอบอ้างชื่อปลอมขนมเปี๊ยะออกมาขาย ซึ่งป๋าเทพได้เปิดใจถึงเรื่องนี้กับทีมข่าว บันเทิง 8 HOT NEWS ทางช่อง 8 ว่าคิดเสียว่าทำบุญ ไม่คิดเอาเรื่อง ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิงนั้น ไม่ได้ทิ้ง มีให้เห็นอยู่บ้างแต่เลือกรับงานที่อยากทำจริง

“เรื่องที่โดนปลอมขนมเปี๊ยะ โดยการอ้างชื่อว่าเป็นของป๋านั้น เขาก็เอารูปป๋าไปตั้ง แล้วเขาก็ทำขนมกันเอง ซึ่งเอาจริงๆ มันทำไม่ยากหรอกขนมเปี๊ยะเนี่ย ใครทำก็ได้แต่ว่าป๋าไม่ว่าหรอก ไม่รู้จะทำยังไง แต่เอาเถอะใครอยากทำอะไรก็ทำไป แต่ว่าผลเสียมันจะกลับมาหาป๋าตลอดไง จะหนักใจตรงนี้มากกว่า แป้งแข็งบ้าง ไข่เน่าบ้าง ถามว่ารู้ได้ยังไงว่าเขาก๊อบ คือเขาไม่ได้มาเอาขนมของเราแล้ว แต่ก็ยังเห็นขายอยู่ ภาพของเรายังอยู่ ไม่ได้ว่าอะไรเขาหรอกครับ เราก็ได้บุญ เขาจะได้มีงานทำด้วย มีคนบอกให้ป๋าเอาเรื่อง แจ้งความไป แต่ป๋าว่ามันเรื่องใหญ่เกินไปแล้ว การทำมาหากินเขา เขาอาจจะลำบาก ก็ให้ๆ เขาไปเถอะ ไม่รู้จะไปห้ามเขายังไง ถ้าทำก็ขอให้รักษาคุณภาพให้ดีๆ หน่อยแล้วกัน (หัวเราะ) เพราะความซวยมันมาลงที่ป๋าอยู่ตลอด"

"ส่วนงานในวงการตอนนี้ป๋าก็มีออกอยู่บ้าง ส่วนใหญ่เป็นรายการทีวี ช่องไหนให้ตังค์ก็ไปหมด แต่พวกละครก็ต้องดูเหมือนกัน ถ้าถามถึงเรื่องเบื่อก็คงเบื่อละคร เบื่อบ้างต้องไปนั่งคอยเป็นชั่วโมง (หัวเราะ) แล้วเงินกว่าจะได้โคตรเบื่อเลยละคร คือถ้ามีโอกาสได้เล่นก็อยากให้มันกระชับหน่อย ให้เราไปรอกว่าจะถ่ายเสร็จ กว่าจะตัดต่อ 3-5 เดือน แล้วต้องรอเวลาออกซึ่งบางครั้งเรารอไม่ได้หรอก (ยิ้ม) อีกอย่างมันเหมือนเบื่อหน่ายด้วยต้องไปนั่งคอย บางที 8 โมงเช้า มันถ่ายกัน 6 โมงเย็น (หัวเราะ) ก็มีติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ป๋าก็ปฏิเสธไป ดูแล้วไม่เข้าท่าก็ไม่เอาดีกว่า นอกจากเข้ามาตรฐานจริงๆ หรือว่าบทเราดูแล้วโอเค อย่างบางเรื่องเอาป๋าไปแว๊บนึง เอาไปโชว์หน้าแล้วหายแว๊บ ป๋าว่าไม่เอาดีกว่ามันรู้สึกกระดากตัวเอง ทั้งที่เงินก็ได้นะ เล่นมากเล่นน้อยเขาให้ค่าตอนเท่ากัน แต่ป๋าว่าไม่เอาดีกว่า ถ้าเล่นอย่างนั้นให้คนอื่นเข้าเล่นเถอะ (ยิ้ม)”

เทพ โพธิ์งาม โดนคนไม่ดีแอบอ้างชื่อขายขนมเปี๊ยะ โดยเอารูปตนไปตั้ง แต่ทำขนมกันเอง หวั่นเสียชื่อเรื่องคุณภาพขนม วอนถ้าหากจะทำก็ขอให้รักษาคุณภาพ เผยไม่คิดเอาเรื่อง ส่วนงานในวงการยังรับอยู่ แต่ขอเลือกหากมีคนจ้าง 4 ก.ค. 2559 13:18 4 ก.ค. 2559 14:45 ไทยรัฐ