นิพิฏฐ์ โพสต์เฟซฯ จัดหนัก พิชัย 'โง่แล้วขยันต้องทำปุ๋ยอย่างเดียว'

ข่าว

  นิพิฏฐ์ โพสต์เฟซฯ จัดหนัก พิชัย 'โง่แล้วขยันต้องทำปุ๋ยอย่างเดียว'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ค. 2559 14:35 น.

   "นิพิฏฐ์" โพสต์เฟซฯ จัดหนัก พิชัย นริพทะพันธุ์ คนแบบนี้ต้องปล่อยไปสู่ที่ชอบ "โง่แล้วขยันต้องทำปุ๋ยอย่างเดียว หลังเจ้าตัวออกมาวิจารณ์พรรคปชป.

   วันที่ 4 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ในหัวข้อ "เรื่องโง่แล้วฉลาดนัก" ว่า ได้อ่านข่าว นายพิชัย นริพทะพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทย ออกมาวิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์แล้ว ก็ได้แต่หายใจยาว คนแบบ นายพิชัย นี่แหละ เป็นปัญหาในการสร้างความปรองดองในประเทศ ผมเลยกล่าวตั้งแต่แรกว่า การเริ่มพูดคุย ต้องเริ่มจากคนมีความคิดกลางๆ ไม่สุดโต่ง หากเอาคนมีความคิดสุดโต่ง มาร่วมวงพูดคุย มันก็วงแตกตั้งแต่แรกแล้ว นายพิชัย ถูกเรียกไปปรับทัศนคติไม่รู้กี่ครั้ง แต่ทัศนคติก็ไม่ได้พัฒนาขึ้น นายพิชัย เป็นคนขยันพูดแสดงความเห็นทางเศรษฐกิจอยู่เรื่อย จัดเป็นคนประเภทเรื่องโง่แล้วฉลาดนัก คนอย่างนี้ต้องปล่อยให้เขาไปสู่ที่ชอบๆ คนโง่แล้วขยันนี่เท่าที่ผมรู้ต้องนำไปทำปุ๋ยอย่างเดียว ทำอย่างอื่นไม่ได้ แต่ปัญหาไม่จบ เพราะต้นไม้ต้นไหนล่ะ ที่จะกลืนกินปุ๋ยจาก ร่างนายพิชัย นึกๆ ไปก็มีต้นไม้ประเภทเดียวคือ "ต้นงิ้ว" เพราะต้นงิ้ว เป็นไม้ชนิดเดียวที่ปลูกในนรก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 09:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์