วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรอ้วน-ผอมเมืองชล ออกอาละวาด ทำร้าย-จี้ชิงเงิน 2 ผัวเมีย หนีลอยนวล

โจรอ้วน-ผอมเมืองชล ออกอาละวาด ทำร้าย-จี้ชิงเงิน 2 ผัวเมีย หนีลอยนวล

  • Share:

2 ผัวเมียขี่ จยย.ออกจากบ้าน ระหว่างทางเจอโจรอ้วน-ผอมดักทำร้าย ตบผัวด้วยปืน แถมยิงเมียจนบาดเจ็บ คว้าเงินในกระเป๋าและโทรศัพท์มือถือหนีลอยนวล ตร.หนองปรือ ชลบุรี คาดโจรก่อเหตุแบบนี้หลายครั้ง เร่งตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 พ.ต.ท.สมคิด เฮียงเสถียร สว.(สอบสวน) สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์พร้อมยิงผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย บริเวณหน้าร้านขายของชํา ถนนสายพัฒนาการ หมู่ 13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.ธนาพร ทาทอง อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ด้านซ้ายกระสุนทะลุมีเลือดไหลนองร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด โดยมีนายนิสุจน์ ศรีหาราช อายุ 38 ปี สามีดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งถูกอาวุธตบเข้าที่หน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวทั้ง 2 คน ส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง

นายนิสุจน์ กล่าวว่า ตนกับแฟนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านที่พักเขตหนองปรือ เพื่อจะไปดูเพื่อนที่ถูกรถชนในเขตห้วยใหญ่ พอขี่มาถึงที่เกิดเหตุก็มีคนร้ายเป็นชาย 2 คนอายุประมาณ 20-25 ปี คนขับผอม ส่วนคนที่นั่งซ้อนท้ายอ้วน ซึ่งขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบสีและยี่ห้อ และแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาประกบด้านหน้ารถของตนเพื่อให้ตนจอดรถ ก่อนชักอาวุธปืนตบที่ใบหน้าตนจากนั้นก็สลบไป ตื่นขึ้นมาก็เห็นแฟนถูกอาวุธปืนยิงนอนจมกองเลือดอยู่ข้างตน จากนั้นตนจึงร้องขอความช่วยเหลือจาก รปภ.ประจำหมู่บ้านที่ใกล้ที่เกิดเหตุแค่ 60 เมตร ช่วยโทรแจ้งตำรวจ ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นกระเป๋าแบบหญิง ประกอบด้วยเงินสดประมาณ 1,000 บาท โทรศัพท์ เอกสารจำนวนหนึ่ง หลังได้ทรัพย์สินไปคนร้ายทั้ง 2 รีบขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปในความมืด

ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนและบันทึกคำให้การเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายก่อเหตุหลายครั้ง ขณะนี้ได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวสอบพยานแวดล้อมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี และไล่ล่า 2 โจรรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้