ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลานโหด! ดมสารระเหย ใช้จอบทุบหัวยายดับอนาถ อ้างหลอนนึกว่าเป็นปอบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 12:03 น.
  SHARE

  หลานชายสุดโหดติดสารระเหยที่อุดรฯ ใช้จอบทุบหัวยายวัย 72 ปี นำไปทิ้งสระน้ำหลังบ้าน สารภาพสูดสารระเหยแล้วหลอน คิดว่ายายเป็นปอบจะมากินตัวเอง เลยลงมือฆ่า ทั้งที่ยายเป็นเป็นเบาหวาน เดินไปไหนมาไหนไม่ได้

  วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 เวลา 06.20 น. ในขณะที่ ร.ต.อ.วุฒิขัย สุนทรห้าว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุ คนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ที่สระน้ำ สงสัยถูกฆ่าแล้วนำมาทิ้งสระน้ำหลังบ้าน เลขที่ 398 บ้านสายน้ำผึ้ง หมู่ที่ 14 ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุ

  ร.ต.อ.วุฒิขัย สุนทรห้าว รอง สารวัตร (สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้งเหตุ แจ้งให้ พ.ต.อ.ปิยบุตร ไพบูลย์ ผกก. พ.ต.ท.ชัยวัตร มิตรศรี สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน รีบออกไปยังสถานที่เกิดเหตุ ถึงบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวสภาพเก่า พบชาวบ้านที่ทราบข่าวมามุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง และได้ควบคุมผู้ต้องสงสัยใช้จอบทุบหัวยายแล้วนำศพไปทิ้งสระน้ำ ห่างจากบ้านออกไปประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชาวบ้านควบคุมตัว นายประสงค์ ทองสุข อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 398 หมู่ที่ 14 บ้านสายน้ำผึ้ง บ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สอบสวนในเบื้องต้น ให้การวกไปวนมา และสุดท้ายบอกว่าเป็นคนลงมือฆ่า นางทองบ่อ โพธิ์พล อายุ 72 ปี ผู้เป็นยาย ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไปไหนไม่ได้ ถือว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยใช้จอบทุบศีรษะ 1 ครั้ง เสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งสระน้ำหลังบ้าน

  หลานชายสุดโหด เอาจอบทุบศีณาะยายวัย72ปี ดับอนาถ บอกยายเป็นปอบจะกินตัวเอง ที่ จ.อุดรธานี
  หลานชายสุดโหด เอาจอบทุบศีณาะยายวัย72ปี ดับอนาถ บอกยายเป็นปอบจะกินตัวเอง ที่ จ.อุดรธานี

  จากการสอบสวน นายบุญมี ทองสุข อายุ 53 ปี ลูกเขย กล่าวว่า ในคืนที่เกิดเหตุตนและนางบุญกอง โพธิ์พล ภรรยา นอนอยู่หลังบ้าน เพราะว่าเหนื่อยมากตอนกลางวันต้องออกไปทำนา พอกลับเข้าบ้านกินข้าวแล้วก็หลับส่วนลูกชายที่ก่อเหตุนั้น นอนอยู่ในบ้าน ส่วนยายที่ถูกฆ่านั้นนอนอยู่หน้าบ้าน ไม่ได้ยินเสียงอะไร พอตื่นเช้าภรรยาออกไปหน้าบ้านไม่พบแม่ยายจึงตกใจ เพราะแม่ยายจะไปไหนมาไหนไม่ได้ จึงเรียกลูกออกมาสอบถามครั้งแรกปฏิเสธ และในที่สุด สารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าโดยใช้จอบทุบที่ศีรษะ 1 ครั้ง เข้าบริเวณท้ายทอย มีแผล 2 แผล แล้วนำศพไปทิ้งสระน้ำ

  นายกัญญา ทองขาว เป็นเพื่อนที่ลงไปงมหาศพในสระน้ำ กล่าวว่า ตนได้เดินจากบ้านตามรอยเลือดไปถึงสระน้ำแล้วลงงมศพ จึงพบศพ ยายทองบ่อ สวมเสื้อลายผ้าถุงมัดหมี่ มีรอยแผลที่ท้ายทอยเป็นแผลลึก 1 แผล ไม่ลึกอีก 1 แผล สำหรับผู้ก่อเหตุเป็นหลานชาย เป็นคนติดสารระเหยจากน้ำมัน ซื้อน้ำมันมา 20 บาท สูดดม 1 ชั่วโมงหมด แล้วมีอาการประสาทหลอน หาว่ายายเป็นปอบมากินตัวเองจึงลงมือฆ่า

  ร.ต.อ.วุฒิชัย สุนทรห้าว เจ้าของคดี ได้ตรวจที่เกิดและได้เก็บจอบที่นายประสงค์ใช้ก่อเหตุทุบหัวยาย ในขณะที่นอนอยู่หน้าบ้าน ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านดุง ในเบื้องต้นผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าจริง ลงมือฆ่าเวลาประมาณห้าทุ่มเศษ ของวันที่ 3 กรกฎาคม แต่ยังให้การวกไปวนมาเหมือนคนเมา จึงควบคุมตัวเข้าห้องขัง เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอบทุบหัวยายหลานโหดดับอนาถดมสารระเหยทิ้งศพลงสระน้ำอุดรธานียายเป็นปอบถูกฆ่าสภ.บ้านดุงประสาทหลอนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:58 น.