ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก บึมเซ็นทรัลพาร์ค! เขย่าวันชาติสหรัฐฯ หนุ่มวัย 19 เท้ารุ่งริ่ง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 11:53 น.
SHARE

อเมริกันชนขวัญกระเจิง เกิดระเบิดตูมสนั่น เสียงดังพอๆ กับปืนใหญ่ ที่สวนสาธารณะชื่อดัง เซ็นทรัลพาร์ค ในนครนิวยอร์ก หนุ่มวัย 19 เคราะห์ร้ายไปเหยียบวัตถุระเบิดเข้าพอดี จนเท้าซ้ายขาดรุ่งริ่ง ขณะที่ จนท.สั่งปิดสวนสาธารณะทันที

เมื่อ 4 ก.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวอเมริกันขวัญผวา เกิดเหตุระเบิดที่เซ็นทรัลพาร์ค สวนสาธารณะชื่อดังใจกลางนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 3 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ นายคอนนอร์ โกลเด้น นักท่องเที่ยวหนุ่ม วัย 19 ปี ซึ่งเคราะห์ร้ายไปเหยียบวัตถุระเบิดเข้าพอดี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เท้าข้างซ้ายขาดหายไปบางส่วน จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และคาดว่าแพทย์อาจจำเป็นต้องตัดเท้าซ้ายทิ้ง

ข่าวแนะนำ

พยานหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าด้วยความระทึกว่า นายโกลเด้น ได้ปีนก้อนหินกับเพื่อนอีก 2 คน เพื่อขึ้นไปยังข้างบน ซึ่งเป็นจุดชมวิวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และเกิดไปเหยียบกับวัตถุระเบิด ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่เท้าข้างซ้าย จนทำให้เสียเลือดมาก ขณะที่ เสียงระเบิดยังดังกึกก้องเหมือนกับเสียงปืนใหญ่เลยทีเดียว

คอนนอร์ โกลเด้น หนุ่มวัย 19 ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่เท้าซ้าย หลังเหยียบระเบิดเข้าพอดี
คอนนอร์ โกลเด้น หนุ่มวัย 19 ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่เท้าซ้าย หลังเหยียบระเบิดเข้าพอดี

หลังจากเกิดเหตุระเบิดสะเทือนขวัญ ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค และสั่งอพยพประชาชนออกจากสวนสาธารณะทันที พร้อมกับส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และสุนัขตำรวจ ค้นหาว่ามีวัตถุระเบิดถูกคนร้ายนำวางไว้ในสวนสาธารณะยอดนิยมแห่งนี้อีกหรือไม่ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการสืบสวนหาคนร้ายที่นำระเบิดมาวางไว้ที่สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค จนเกิดระเบิดขึ้นก่อนถึงวันชาติสหรัฐฯ ในวันที่ 4 ก.ค.นี้ เพียงวันเดียว.

เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ในนครนิวยอร์ก
เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ในนครนิวยอร์ก
เจ้าหน้าที่และสุนัขตำรวจ ค้นหาวัตถุระเบิดที่สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค
เจ้าหน้าที่และสุนัขตำรวจ ค้นหาวัตถุระเบิดที่สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดเซ็นทรัลพาร์คระเบิด เซ็นทรัลพาร์คสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คนิวยอร์กสหรัฐฯหนุ่มอเมริกัน เหยียบระเบิดบาดเจ็บสาหัสข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:10 น.