ข่าว

วิดีโอ

ส่องเซิร์ฟเวอร์ภาษาไทยก่อนใคร HIT เกมกราฟิกสุดอลังการบนสมาร์ทโฟน

โดย Compgamer

เกมมือถือในทุกวันนี้มีออกมาให้เล่นกันมากมาย แต่จะมีสักกี่เกมที่ทำกราฟิกออกมาได้อลังการยิ่งกว่าเกมมือถือทั่วไป แถมยังสวยงามกว่าเกมบน PC บางเกมด้วยซ้ำ เรากำลังพูดถึงเกม Heroes of Incredible Tales หรือเรียกสั้นๆ ว่า HIT ที่กำลังจะมาเปิดให้เล่นกันบนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ในประเทศไทย วันที่ 7 กรกฎาคม นี้

HIT เป็นเกมจากค่าย NEXON ที่พัฒนาขึ้นมาโดย Barunson E&A corp & NAT GAMES ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ติดอันดับต้นๆ เกมมือถือยอดนิยม และมีผู้เล่นในบ้านเราเองรอคอยกันมากที่สุดด้วย ตัวเกมเป็นแนว Action RPG ที่ลงทุนพัฒนาขึ้นมาด้วย Unreal Engine 4 ซึ่งทำให้งานภาพ และกราฟิกออกมาอลังการสุดๆ แสงสี Effect สกิลจัดเต็ม

เรามีโอกาสได้ไปทดสอบตัวเกม HIT ในเวอร์ชั่นภาษาไทย ก็เลยมีรายละเอียดในเกมพร้อมภาพบางส่วนของเวอร์ชั่นไทยมาให้ดูกันครับ ต้องบอกว่าหลายส่วนนั้นมีการแปลไทยไปได้เกือบสมบูรณ์แล้ว เชื่อว่าจะทำให้เล่นกันได้แบบรู้เรื่อง และสนุกไปกับตัวเกมอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่อง

เทพีเอดาได้สร้างแผ่นดินทั้งสองที่ชื่อ ‘อินเทรา’ และ ‘เอลฟาร์ราน’ ขึ้นในโลกที่ว่างเปล่า

เทพีเอดาได้ปกปักดินแดนสวรรค์ที่ชื่อไลน์วานด์และเซราฟีม โลกได้เจริญรุ่งเรืองด้วยสันติภายใต้การดูแลของเทพี จนกระทั่งเทพแห่งความยุ่งเหยิงเวอร์บาร์ ได้รุกราน และทำลายล้างโลกด้วยอัคคีแห่งสงคราม เทพีได้ต้านทานเวอร์บาร์ไว้ได้ด้วยกำลังทั้งหมด และหลับใหลไปชั่วนิรันดร์ เมื่อปราศจากพรของเทพี ผู้คนบนโลกต่างต้องผ่านความยากลำบากมากมายเพื่อนำสันติสุขมาสู่โลกอีกครั้ง แต่สันตินั้นไม่ยั่งยืน การลงมาเยือนโลกของเซราฟีมมัลดีนที่ชั่วร้ายเป็นผลมาจากความมืดที่ไม่สิ้นสุด เราจึงต้องลุกขึ้นมาปกป้อง ‘อินเทรา’ และต่อสู่กับความมืดที่กลืนกินโลก

ตัวละคร

ตัวละครในเกมจะมีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ไม่สามารถเลือกเพศได้ และเราสามารถที่จะเลือกสร้างได้ฟรีๆ 2 ตัว ส่วนถ้าจะสร้างมากกว่านี้จำเป็นต้องใช้เพชรในการปลดล็อก ซึ่งได้ทั้งจากการแจกภายในเกมเอง หรือการเติมเงินซื้อเอาก็ได้ ตัวละครทั้ง 4 ประกอบไปด้วย

อนิกา ตัวละครสาวสวยผู้มาพร้อมกับ “เคียว” แห่งยมทูต เป็นตัวละครที่ถนัดในการต่อสู้แบบประชิด แต่โจมตีเป็นวงกว้างสร้างดาเมจแบบหมู่ มีสไตล์การเล่นที่เน้นไปที่ค่าหลบหลีก

ลูคัส อัศวินผู้มี “ดาบคู่” เป็นอาวุธ โจมตีศัตรูด้วยคมดาบไร้ซึ่งความปราณี เน้นความเร็วในการสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง เป็นตัวละครที่ต่อสู้ในระยะประชิด แต่มีพลังโจมตีที่ค่อนข้างเบา เหมาะกับคนที่ชอบตัวละครเร็วๆ พลิ้วๆ และเน้นการพุ่งเข้ากระแทกคู่ต่อสู้ให้ล้ม

กิกิ ตัวละครเด็กน้อยตัวจิ๋วสายโจมตีจากระยะไกลเพียงหนึ่งเดียวในแพตช์นี้ เป็นนักเวทย์ที่มาพร้อมกับ “คทา” ตัวละครที่สามารถควบคุมพลังธรรมชาติได้ สร้างดาเมจใส่เป้าหมายได้รุนแรงมาก แต่มีพลังป้องกันที่ต่ำ

ฮิวโก อัศวินในชุดเกราะหนักที่มาพร้อมกับอาวุธคู่กาย “ดาบใหญ่สองมือ” ถนัดการโจมตีระยะใกล้ มีพลังป้องกันที่สูง แต่มีข้อเสียคือความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ต่ำ ส่วนพลังโจมตีจัดว่าอยู่ในระดับกลางๆ ตัวละครนี้เหมาะกับคนที่ชอบชุดเกราะเท่ๆ ดาบใหญ่สะใจ

จริงๆ แล้วปัจจุบันในเวอร์ชั่นล่าสุดของเกาหลีนั้น เพิ่งอัพเดตตัวละครสายโจมตีไกลอีกตัวก็คือ นักธนูสาว ซึ่งในบ้านเราก็คงต้องรอกันอีกสักพักกว่าจะได้เล่นกันครับ

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่นของเกมนี้เราจะต้องใช้ตัวละครลงดันเจี้ยนเพื่อเก็บเลเวลตามด่านต่างๆ ค้นหาอาวุธและอุปกรณ์ มาพัฒนาความสามารถให้เก่งขึ้น ซึ่งเราสามารถที่จะควบคุมตัวละครเองได้อิสระ ทั้งการบังคับทิศทางหรือการกดสกิล อย่างไรก็ตาม ในเกมมีระบบต่อสู้ออโตให้ด้วยเพื่อความสะดวกสบาย เพียงแต่การกดออโตนั้น ตัวละครจะไม่ใช้สกิล ต้องใช้เงินซื้อการ์ดไอเทมก่อนลุยดันเจี้ยนเพื่อทำให้เวลากดออโตแล้วสามารถปล่อยสกิลได้อัตโนมัติด้วย แต่แนะนำว่ากดเองจะดีที่สุดเพราะระบบจะกดสกิลให้ทุกครั้งทันทีที่เวลาคูลดาวน์หมด ซึ่งไม่ค่อยเวิร์กเท่าไร

การอัพเกรด

ในเกม HIT เราสามารถที่จะอัพเกรดตีบวกอุปกรณ์ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ เครื่องป้องกัน หรือเครื่องประดับ โดยการหาอุปกรณ์ประเภทนั้นๆ มาเสริมพลัง เช่น ถ้าอยากตีบวกดาบก็หาอาวุธมาเยอะๆ เพื่อที่จะเอามาเพิ่มค่า EXP ให้กับดาบของเรา ยิ่งอาวุธเกรดสูงก็จะยิ่งได้ค่า EXP เยอะ พอเก็บได้เต็มหลอดก็จะเลื่อนไปทีละระดับ เป็นต้น นอกจากนี้ เราจะสามารถไปค้นหาอัญมณีเพื่อมาเพิ่มออปชั่นให้กับอุปกรณ์ได้อีกต่างหาก

ระบบ PVP

การต่อสู้ระหว่างผู้เล่น หรือการ PVP ของเกมนี้ รับประกันได้เลยว่ามันส์สะใจแน่นอน เพราะการต่อสู้นั้นจะเป็นแบบเรียลไทม์ นั่นหมายความว่า เวลาที่เรากดค้นหาคู่ต่อสู้แล้วเจอ จะเป็นการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นจริงๆ ไม่ได้เป็นบอท และจะต้องบังคับกดเคลื่อนที่กับกดใช้สกิลเอาเองด้วย ทำให้ดูท้าทาย และมันส์มากๆ ส่วนการต่อสู้จะมีทั้งแบบ 1 VS 1, 3 VS 3 เป็นทีม หรือแม้กระทั่ง Free for all แบบตะลุมบอนตัวใครตัวมัน ไปจนถึงสงครามขนาดใหญ่แบบกิลด์ VS กิลด์ เลยทีเดียว

จริงๆ แล้วระบบในเกมนี้ยังมีอีกเยอะครับ ไม่ว่าจะเป็นการไต่หอคอย, การลง Raid Boss, ชุดแฟชั่น, การทำเควสต์, อัพทักษะสกิล, หรือการสุ่มการ์ดเพื่อค้นหาอาวุธและอุปกรณ์ในระดับสูงๆ ที่จะต้องทำให้หลายคนหัวร้อน เอาเป็นว่าใครที่สนใจเกม Heroes of Incredible Tales ก็เข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันก่อนที่ https://hitmobile.nexon.com/th เพราะจะได้ไอเทมพิเศษด้วยตอนเกมเปิด ในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ แหละครับ

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

เกมมือถือในทุกวันนี้มีออกมาให้เล่นกันมากมาย แต่จะมีสักกี่เกมที่ทำกราฟิกออกมาได้อลังการยิ่งกว่าเกมมือถือทั่วไป แถมยังสวยงามกว่าเกมบน PC บางเกมด้วยซ้ำ เรากำลังพูดถึงเกม Heroes of Incredible Tales... 4 ก.ค. 2559 11:08 5 ก.ค. 2559 10:33 ไทยรัฐ