ไลฟ์สไตล์
100 year

สุราษฎร์ดุ คืนเดียว 5 ศพ! ทวงค่ายาเสียสาว แทงดับ 2-โจ๋ถูกอริยิงตาย 3

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 13:36 น.
SHARE

หนุ่มนราฯ แย่งมีดแทง 2 ชายสุราษฎร์ฯ ดับคาห้องแถว หลังถูกทวงค่ายาเสียสาว ขณะอีกเหตุโจ๋ 2 กลุ่มเขม่นกัน ควักปืนยิงตาย 3 ศพ ด้าน ผบก. สั่งล่าตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 เหตุดำเนินคดี พร้อมสั่งเข้มกวาดล้างอาชญากรรม

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ แก้วกิ้ม สว.สส.สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุแทงกันตาย 2 ศพ เมื่อคืนที่ผ่านมา ในซอยเพชรนครินทร์ หมู่ 6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรุดตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำ แสง ผกก.สภ.ขุนทะเล เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวติดกัน 14 ห้อง ในห้องที่ 4 พบศพ นายอนุสรณ์ ชูชีพ อายุ 22 ปี ชาว ต.เขาตอก อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ที่ศีรษะสวมหมวกกันน็อก เสียชีวิตอยู่หน้าประตูทางเข้า มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่หน้าท้อง อกซ้ายและขวา รวม 4 แผล ส่วนอีกรายทราบชื่อ นายณัฐวัฒน์ นุ้ยใหม่ อายุ 23 ปี ชาว ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เสียชีวิตอยู่หลังบ้าน มีบาดแผลถูกแทงที่ด้านหลังกว่า 20 แผล พบมีดพกตกอยู่ในตัวบ้าน 1 เล่ม นอกจากนั้น พบ นายแวอัสมาน แวนาแว อายุ 28 ปี ชาว ต.แม่คง อ.แว้ง จ.นราธิวาส อยู่ด้วย

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบ นายแวอัสมาน อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว สันนิษฐานว่าเป็นคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงเจราจาให้ออกมามอบตัว แต่ไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงทำลายประตูเข้าไปควบคุมตัว โดย นายแวอัสมาน รับสารภาพว่าเป็นคนแทงผู้ตายทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนของตนเอง เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 59 เวลาประมาณ 20.00 น. ทั้งคู่มาทวงค่ายาอัลปราโซแลม จำนวน 6,000 บาท และ นายณัฐวัฒน์ ยกมีดขึ้นมาข่มขู่ จึงยื้อแย่งมาแทงผู้ตาย ก่อนจะนั่งอยู่กับศพจนเจ้าหน้าที่มาพบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่งศพชันสูตรที่ รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมทั้งนำ นายแวอัสมาน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ขุนทะเล อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดี

ขณะที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน เกิดเหตุยิงกันบนถนนในหมู่บ้าน ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ใกล้กับบ้านของ นายพนมน้อย พ้นภัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ท่าทองใหม่ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเหลืองเทา ทะเบียน ขพร 201 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่บนถนน และพื้นถนนเต็มไปด้วยเลือด มีมีดพร้าตกอยู่ พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี นำส่ง รพ.กาญจนดิษฐ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 3 ราย ทราบชื่อ นายสุรชาติ โต๊ะหลี อายุ 18 ปี ถูกยิงที่อกขวา 1 นัด นายวีระยุทธ โต๊ะบาย 16 ปี ถูกยิงที่หน้าอก 2 นัด และ นายธีระพงศ์ โต๊ะหมัด 16 ปี ถูกยิงเข้าหน้าอกซ้าย 2 นัด ทั้งหมดเป็นชาว ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า กลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับอีกกลุ่มหน้าร้านน้ำชาก่อนแยกย้ายกันไป จนมาเกิดเหตุยิงกันเมื่อ 20.00 น. คืนที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ซ้อนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้าน จนมาพบกับผู้ก่อเหตุก่อนจะถูกยิงดังกล่าว สอบถามกลุ่มวัยรุ่นทราบว่า ผู้ต้องสงสัยชื่อ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันช่วงเย็น

หลังเกิดเหตุ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกัน ตั้งจุดตรวจจุดสกัดตรวจค้นยานพาหนะ บุคคล ให้ครอบคลุมพื้นที่ โดยจัดชุดปฏิบัติการพิเศษสนับสนุน และจากนี้จะเรียกประชุมเร่งด่วนเพื่อวิเคราะห์สถานภาพอาชญากรรมในพื้นที่ ก่อนจะระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อไป ทั้งนี้ ได้กำชับทุก สภ. ให้รับแจ้งและเตรียมความพร้อมเผชิญเหตุโดยไว และสำหรับทั้ง 2 เหตุการณ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในคืนเดียว 5 ศพนั้น สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงกันตายฆ่าคนตายยิงกัยตายยิงคนตายสุราษฎร์สุราษฎร์ธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:16 น.